Giáo xứ Sở Kiện: Chầu Mình Thánh trọng thể cầu nguyện cho việc Truyền giáo

“Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 16,15) đó là lệnh truyền của Đức Giêsu cho các môn đệ.

Khởi đi từ lời hiệu triệu của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô, đồng thời, hưởng ứng lời mời gọi của Đức TGM Giuse về ngày thế giới cầu nguyện cho công cuộc Truyền giáo, Chúa Nhật ngày 20/10/2019, Giáo xứ Sở Kiện long trọng cử hành giờ Chầu Thánh Thể cầu nguyện đặc biệt cho việc truyền giáo của thế giới.

Để cầu nguyện và cổ võ sứ vụ truyền giáo trong Giáo Hội, Đức Thánh Cha Phanxicô đã quyết định: Tháng Mười năm 2019 là “Tháng Truyền giáo ngoại thường” với chủ đề: “Được Rửa tội và Được Sai Đi: Giáo Hội Chúa Kitô thi hành sứ mạng trong thế giới”.

Sau Thánh lễ sáng Chúa Nhật dành cho các em Thiếu nhi lúc 7h30, Cha phó Giuse Nguyễn Hữu Lam đã đặt Mình Thánh Chúa khai mạc ngày Chầu trọng thể cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo.

Giờ Chầu Thánh Thể xuyên suốt từ 8h30 đến 16h00. Các hội đoàn trong Giáo xứ đã luân phiên nhau cầu nguyện trước Thánh Thể. Cùng dâng lên Chúa những tâm tình và nguyện ước cho việc truyền giáo trong Hội Thánh gặt hái được nhiều hoa trái thiêng liêng.

Ngày Chầu kết thúc lúc 16h00, sau đó cộng đoàn cùng hiệp thông với hội Mân Côi dâng hoa kính Đức Maria và và tham dự Thánh lễ do Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến chủ sự lúc 16h30.

Ước mong rằng, qua ngày Chầu trọng thể cầu nguyện cho việc truyền giáo, cộng đoàn nơi đây ý thức hơn nữa tầm quan trọng và vai trò của mình trong việc trở nên chứng tá của Tin Mừng cho thế giới ngày hôm nay. Đồng thời biết góp thêm những lời cầu nguyện, những việc lành phúc đức để xin Thiên Chúa chúc lành cho công cuộc truyền giáo trong Hội Thánh.

16544 so kien 5Cha phó Giuse Nguyễn Hữu Lam đã đặt Mình Thánh Chúa khai mạc ngày chầu16544 so kien 5Các em thiếu nhi cầu nguyện bên Chúa Giê-su Thánh Thể16544 so kien 516544 so kien 5Dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi16544 so kien 5

Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến chia sẻ trong Thánh lễ

BTT. Gx Sở Kiện

Scroll to Top