Giáo xứ Sở Kiện: Đón cha Giu-se Chu Quang Vượng, OFM về làm việc tại Trung Tâm Hành Hương Sở Kiện

Đáp lại lời mời gọi của Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên, Tỉnh dòng thánh Phan-xi-cô Việt Nam đã cử cha Giu-se Chu Quang Vượng, OFM về Trung Tâm Hành Hương Sở Kiện để thường trực đón khách hành hương và giúp các tín hữu lãnh nhận Bí tích Hoà Giải.

Thánh lễ tạ ơn chào đón Cha Giu-se được cử hành lúc 16h00 ngày 22/4/2023 tại Tiểu vương cung thánh đường Sở Kiện. Đồng tế có Cha xứ An-tôn Trần Quang Tiến, cha phó Giu-se Vũ Duy Giáp, và sự tham dự của quý Sơ, Hội đồng Mục vụ của hai Giáo xứ Sở Kiện và Khắc Cần cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Trước khi bước vào Thánh lễ, sau lời giới thiệu của Cha xứ An-tôn, Cha phó Giu-se đã đọc văn thư của Đức Tổng Giám mục Giu-se bổ nhiệm Cha Giu-se Chu Quang Vượng, OFM về làm việc tại Trung tâm Hành hương Sở Kiện từ ngày 15 tháng 4 năm 2023. Ngay sau đó, Cha Giu-se ngỏ lời chào và cám ơn đến Cha xứ, Cha phó và cộng đoàn đã đón nhận ngài về với cộng đoàn Giáo xứ. Cha Giu-se xin mọi người thêm lời cầu nguyện để ngài có thể thực thi sứ vụ mới này cách tốt đẹp hơn.

Sau đó, Thánh lễ Chúa nhật III Phục sinh diễn ra trang nghiêm, sốt sắng trong niềm vui mừng và hân hoan.

Việc bổ nhiệm Cha Giu-se Chu Quang Vượng, OFM về làm việc tại Trung tâm Hành hương Sở Kiện phần nào nói lên sự quan tâm của Bề trên Tổng Giáo phận đối với việc chăm sóc phần linh hồn của các tín hữu. Nhờ đó những chuyến hành hương về với các thánh tử đạo không chỉ cuộc vui hay du lịch bình thường, nhưng thật sự là những chuyến đi giúp người tín hữu gặp được Chúa và làm cho đức tin của mình ngày thêm vững mạnh.

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top