Giáo xứ Sở Kiện hân hoan mừng lễ kính trọng thể các thánh nam nữ

Hiệp với toàn thể Giáo Hội mừng kính trọng thể các thánh nam nữ, lúc 16h00 ngày 01/11/2019, tại giáo xứ Sở Kiện cha xứ Antôn Trần Quang Tiến đã cử hành thánh lễ tôn vinh các thánh nam nữ.

Mừng kính trọng thể lễ Các Thánh Nam Nữ, tại giáo xứ Sở Kiện đã cử hành ba thánh lễ: thánh lễ vọng lúc 18h30 chiều hôm trước do Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến cử hành, thánh lễ sáng vào lúc 10h00 do cha phó Giuse cử hành, và thánh lễ chiều do cha xứ Antôn cử hành lúc 16h00. Sau thánh lễ chiều, cha xứ cùng cộng đoàn rước ra vườn thánh các Đấng (quý Cha) để cùng đọc kinh cầu nguyện cho quý đấng bậc đang an nghỉ tại đây.

Trong bài giảng ngày hôm nay, cùng với việc quảng diễn Lời Chúa, cha xứ An-tôn đã giải thích ý nghĩa ngày lễ: “ngoài các thánh đã được mừng kính theo niên lịch phụng vụ, các thánh nam nữ còn chính là những người thân với chúng ta là tổ tiên ông, bà, cha, mẹ của chúng ta nhưng đã chết, đã qua thanh luyện và nay họ đang được diện kiến Chúa trên thiên đàng”. Bên cạnh đó, ngài cũng giải thích cách dí dỏm những câu hỏi như: “trên thiên đàng các thánh mặc áo gì, tay cầm gì hoặc làm những gì…” Nhưng để có thể trở nên những vị thánh, cha xứ mời gọi cộng đoàn “hãy thực thi tám mối phúc thật- là bản Hiến chương Nước Trời, hay còn là cuốn Tin Mừng rút gọn”.

Sau Thánh lễ, cha xứ và cộng đoàn cùng rước ra vườn thánh, nơi các Cha đã an nghỉ để cùng nhau đọc kinh cầu nguyện cho linh hồn quý đấng bậc. Dẫu cho thời tiết có hơi khắc nghiệt bởi những cơn mưa phùn cùng với những cơn gió mang theo cái rét đầu đông, nhưng cộng đoàn vẫn xếp hàng đi rước cách nghiêm trang sốt sáng. Tại vườn thánh quý Đấng bậc, Cha xứ cùng cộng đoàn dâng lên Chúa lời kinh, câu ca tiếng hát để cầu nguyện cho các linh hồn.

Nguyện xin các thánh trên thiên đàng, đặc biệt hai thánh Phêrô Thi và Phêrô Đường chuyển cầu cùng Chúa ban cho con dân xứ Sở Kiện luôn biết yêu mến và phó thác mọi sự trong bàn tay quan phòng và yêu thương của Chúa, cùng nỗ lực nên thánh mỗi ngày ngang qua những công việc bổn phận mà Chúa đã và đang trao phó.

16719 le cac thanh 716719 le cac thanh 716719 le cac thanh 716719 le cac thanh 7Cộng đoàn rước ra vườn thánh các Đấng sau thánh lễ
16719 le cac thanh 7Cha xứ An-tôn cùng cộng đoàn dâng hương và đọc kinh cầu nguyện cho các Đấng16719 le cac thanh 7

Nơi an nghỉ của các Đấng bậc

TTHH Sở Kiện

Scroll to Top