Giáo xứ Sở Kiện khai mạc tháng hoa Mân Côi

Hoà chung với bầu khí của Giáo Hội đón chào tháng Mân Côi, thứ Bảy ngày 03/10/2020, giáo xứ Sở Kiện đã long trọng tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria, Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi.

Tháng 10 tươi đẹp – tháng Mân Côi đã về trên quê hương đất nước Việt Nam. Tháng mà Giáo Hội dành riêng để dâng kính Mẹ Maria. Đây cũng là khoảng thời gian muôn con tim hướng về Mẹ một cách đặc biệt hơn. Các tín hữu đã thể hiện niềm hân hoan, lòng yêu mến thảo hiếu với Mẹ bằng nhiều cách thức khác nhau như rước kiệu tôn vinh Mẹ, dâng hoa, lần chuỗi Mân Côi, đọc sách tháng Đức Bà. Trong tâm tình đó, cộng đoàn giáo xứ Sở Kiện đã quy tụ về nhà thờ chính xứ để cùng cha xứ Antôn bày tỏ lòng yêu mến Đức Mẹ qua cuộc rước kiệu, dâng hoa và sốt sắng tham dự Thánh lễ.  

Trong suốt buổi cung nghinh, toàn thể cộng đoàn đã sốt sắng dâng lên Mẹ những tâm tình tạ ơn và ngợi khen bằng lời kinh Mân Côi, những câu ca, tiếng hát và những lời cầu nguyện. Bước theo Mẹ Maria, người Kitô hữu được mời gọi noi theo mẫu gương của Mẹ, cùng bước theo hành trình đức tin, đức cậy và đức ái của Mẹ, để làm chứng nhân cho Tin Mừng Chúa Kitô, đẩy lui lối sống ích kỷ và vô cảm, dấn thân xây dựng nền văn minh tình thương và sự sống.

Sau cuộc rước, các đội hoa đồng tiến đại diện cho cộng đoàn giáo xứ dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa đẹp tươi và những tràng chuỗi Mân Côi thay cho tâm tình của muôn con tim yêu thương thảo hiếu đối với Mẹ.

Kế đó, toàn thể cộng đoàn cùng Cha xứ hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và dâng lên Mẹ Maria lời tạ ơn, ca khen và sốt sắng nguyện xin Mẹ chuyển cầu cho giáo xứ, cho mỗi gia đình và cho mọi người biết noi gương Mẹ, nhờ Mẹ và qua Mẹ mà can đảm trở nên những chứng nhân của tình thương trong xã hội hôm nay.

Lạy Mẹ Maria, việc rước kiệu, dâng hoa, đặc biệt là lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày luôn là món quà đẹp nhất để chúng con bày tỏ lòng tôn kính và yên mến Mẹ. Xin cho chúng con luôn giữ mãi trong tâm hồn tình mến thiết tha nơi Mẹ bằng việc siêng năng lần chuỗi và sống mầu nhiệm Mân Côi mỗi ngày trong tháng Mân Côi này.

18623 man coi 3
18623 man coi 2
18623 man coi 1
18623 man coi 5

BTT Gx. Sở Kiện

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top