Giáo xứ Sở Kiện khai mạc Tuần Thánh và Chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận

Với Lễ Lá, các tín hữu Công giáo bắt đầu tuần lễ quan trọng nhất của Năm Phụng vụ gọi là Tuần Thánh. Trong Tuần Thánh, Hội thánh cử hành cuộc khổ nạn, sự chết và nhất là sự Phục Sinh của Chúa Giê-su, Ðấng Cứu Thế. Năm nay, ngày Lễ Lá, 2/4/2023, đối với giáo xứ Sở Kiện càng ý nghĩa hơn nữa khi được vinh dự Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận.

Sau Thánh lễ khai mạc ngày Chầu lúc 6h00, cha phó Giu-se Vũ Duy Giáp đã đặt Mình Thánh để các tín hữu trong và ngoài Giáo xứ cùng tôn vinh, chiêm ngắm, thờ lạy.

Cao điểm của ngày Chầu là Thánh lễ Lá do Đức cha Lau-ren-xô Chu Văn Minh chủ sự. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài Giáo hạt Phủ Lý cùng sự tham dự đông đảo của các tín hữu.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Lau-ren-xô làm nổi bật tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người qua cuộc khổ nạn và cái chết của Chúa Giê-su trên Thánh Giá. Từ đó, Đức cha mời gọi mọi người hãy đáp trả lại tình yêu của Thiên Chúa dành cho mình bằng một đời sống tốt lành và vị tha.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa đến chiều. Thánh lễ kết thúc ngày chầu do Cha xứ An-tôn Trần Quang Tiến chủ sự lúc 16h00.

Được biết, để chuẩn bị cho mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ có tâm hồn xứng đáng tham dự ngày Chầu và Tuần Thánh, Cha xứ An-tôn và Cha phó Giu-se đã tổ chức các buổi tĩnh tâm, giải tội cho từng giới, hội đoàn trong giáo xứ vào các buổi tối thứ Sáu hàng tuần trong suốt cả mùa Chay.

Tĩnh tâm và lãnh nhận Bí tích Giải Tội

BTT Gx. Sở Kiện

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang