Giáo xứ Sở Kiện: Lễ kính hai thánh Tử Đạo quê hương và làm phép nhà xứ mới

Thánh lễ mừng kính hai thánh Tử Đạo quê hương giáo xứ Sở Kiện và làm phép nhà xứ mới được cử hành vào lúc 9h30 sáng ngày 15/12/2022 do Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục giáo phận Đà Nẵng chủ sự.

Hàng năm, vào ngày 11 và ngày 16 tháng 12, các tín hữu của giáo xứ Sở Kiện vui mừng tổ chức lễ kính hai thánh Tử đạo Phêrô Trương Văn Thi và Phêrô Trương Văn Đường là hai người con của quê hương Sở Kiện. Năm nay, vào dịp lễ trọng đại này, Giáo xứ còn tổ chức lễ khánh thành và làm phép ngôi nhà xứ mới. Đây là tâm huyết và công sức của tất cả mọi thành phần Dân Chúa trong giáo xứ Sở Kiện trong suốt gần hai năm qua.

Nghi thức làm phép nhà xứ được cử hành trước Thánh lễ. Trước hết, cha xứ Antôn lược lại quá trình xây dựng nhà xứ mới, cũng như gửi lời cám ơn đến Bề trên Giáo phận, các quý Cha, quý Thầy, quý ân nhân, đặc biệt là giáo dân Giáo xứ đã dâng lời cầu nguyện, cộng tác, đóng góp vật chất, tinh thần để xây dựng ngôi nhà xứ. Sau đó, Đức cha Giuse đã long trọng đọc lời nguyện làm phép và rảy nước thánh trên ngôi nhà xứ.

Sau nghi thức làm phép nhà xứ là Thánh lễ kính hai thánh Tử đạo quê hương. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ, quý khách, đông đảo tín hữu và anh chị em không cùng niềm tin tôn giáo ở địa phương.

Trong bài giảng, Đức cha Giuse đã lược lại tiểu sử của hai thánh Phêrô Thi và Phêrô Đường, nhìn lên gương hai thánh quê hương xưa đã chết để làm chứng cho niềm tin. Đồng thời, ngài mời gọi mỗi tín hữu giáo xứ Sở Kiện ngày nay tử đạo không phải để chết nhưng là để sống, sống theo các đòi hỏi của Tin Mừng.

Sau Thánh lễ, tất cả mọi thành phần dân Chúa cùng chia sẻ niềm vui trong bữa cơm thân mật đầy tình gia đình.

Được biết, sau nhiều lần bàn bạc, lên phương án, cuối cùng, với sự cho phép của Bề trên giáo phận, nhà xứ mới được quyết định xây dựng tại bên hông phải Tiểu Vương Cung Thánh Đường. Nhà xứ mới được khởi công ngày 6/5/2021 trên tổng diễn tích 1.130 m2 , diện tích mặt sàn là 1.250 m2 với hai tầng chính và một gác mái với công năng sử dụng 1 phòng khách, 1 phòng ăn và 7 phòng ở. Ngôi nhà xứ mang phong cách hiện đại, thanh lịch tạo nên sự hài hoà với kiến trúc tổng thể của quần thể Tiểu Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện và các di tích khác.

BTT Gx. Sở Kiện

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top