Giáo xứ Sở Kiện: Mừng Chúa Giáng Sinh 2022

Để chuẩn bị mừng Chúa Giáng Sinh, hưởng ứng tinh thần sống Hiệp hành, ngay từ cuối tháng 10, cha xứ Antôn, cha phó Giuse phát động tới cộng đoàn giáo xứ chương trình: “Truyền giáo với tinh thần hiệp hành”. Chương trình được diễn ra qua ba cuộc thi: Giáo lý – Kinh Thánh, làm Hang đá và các tiết mục nghệ thuật.

Với phần thi Giáo lý – Kinh Thánh được tổ chức ngày 11/12/2022 nhằm mục đích giúp cộng đoàn Giáo xứ học hỏi về Giáo lý, các Bí tích, cách riêng là tìm hiểu về Thượng Hội Đồng Giám mục thế giới lần thứ XVI được diễn ra vào năm 2023.

Các hội đoàn cũng làm Hang đá để mừng Chúa Giáng Sinh, với những vật dụng có sẵn và dễ kiếm, các đội đã tạo nên những khung cảnh Giáng Sinh đầy màu sắc.

Đêm thi các tiết mục nghệ thuật giữa các hội đoàn được diễn ra lúc 20h00 ngày 23/12/2022. Ba tiết mục xuất sắc nhất đã được chọn để trình diễn vào đêm Hoan ca, diễn nguyện ngày 24/12/2022.

Trọng tâm của ngày mừng Chúa Giáng Sinh là đêm Hoan ca, diễn nguyện được diễn ra vào lúc 20h00 và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh vào lúc 22h00 ngày 24/12/2022. Mở đầu đêm Hoan ca là phần khai mạc của cha phó Giuse Vũ Duy Giáp.

Chương trình được tiếp nối với những tiết mục văn nghệ mang âm hưởng sôi động, vui tươi, nhưng cũng có lúc sâu sắc, trầm lắng. Phần Diễn nguyện được mong chờ nhất khi cộng đoàn được nhìn lại Công trình Cứu độ mà Thiên Chúa đã thực hiện với trọng tâm là Mầu nhiệm Nhập thể, mừng Con Thiên Chúa xuống thế làm người.

Thánh lễ Đêm mừng Chúa Giáng Sinh do cha phó Giuse cử hành, cùng với sự tham dự đông đảo của quý Sơ, quý khách và cộng đoàn tín hữu.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha phó Giuse mời gọi cộng đoàn hãy nhìn nơi Chúa Hài Đồng để học sự khiêm nhường, hầu biến đổi tâm hồn và đời sống của mỗi người sao cho ngày càng trở nên tốt hơn.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn cùng cung nghinh rước Chúa Hài Đồng xung quanh làng và đưa về nhà thờ các Giáo họ, các cộng đoàn tu trì ở giáo xứ Sở Kiện.

Đêm mừng Chúa Giáng Sinh khép lại trong niềm hân hoan, phấn khởi của mọi người.

BTT Gx. Sở Kiện

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top