Giáo xứ Sở Kiện mừng hai thánh tử đạo quê hương 2018

Ngày 21 tháng 12 năm 2018, Giáo xứ Sở Kiện hân hoan chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên, quý Đức Cha và quý Cha về viếng thăm mục vụ và cử hành Thánh Lễ mừng kính hai thánh tử đạo quê hương: Phêrô Trương Văn Thi và Phêrô Trương Văn Đường.

Thánh Lễ được diễn ra lúc 9h30 trong bầu không khí trang nghiêm, long trọng và sốt sắng. Mở đầu thánh lễ, Cha xứ Antôn Trần Quang Tiến đã đại diện cộng đoàn dân Chúa gửi lời chào đến Đức TGM Giuse, quý Đức cha, quý Cha và ngài cũng chúc mừng Đức TGM Giuse: “Ngày 18/12/2018 Đức Tổng mới chính thức về nhận Tổng giáo phận (TGP), và chỉ sau ba ngày, mặc dù công việc bề bộn nhưng Đức Tổng đã đến và hiện diện giữa đoàn chiên để cử hành Thánh Lễ trên cương vị TGM TGP Hà Nội. Xin Chúa nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria, các thánh tử đạo Việt Nam, cách riêng hai thánh quê hương: Phê-rô Thi và Phê-rô Đường. Xin Chúa luôn ban xuống trên Đức Tổng hồn an xác mạnh, bình an, thông minh, và luôn tươi trẻ để Đức Tổng chèo lái con thuyền TGP gặt hái được nhiều thành quả trong sứ vụ mục tử tại TGP Hà Nội”.

Đáp lời Cha xứ Antôn, Đức TGM Giuse đã gửi lời chào đến Cha xứ, Cha phó và toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Ngài cảm ơn những tâm tình quý mến và sự đón tiếp nồng hậu của giáo dân Sở Kiện. Qua đó, nói lên tình hiệp thông trong Giáo Hội. Ngài cũng giới thiệu quý Đức cha cùng đồng hành với ngài trong chuyến “hành hương” đến Trung tâm hành hương các thánh tử đạo, Tiểu Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện: Đức Giám mục Kevin Vann và Đức cha phụ tá Tô-ma Nguyễn Thái Thành thuộc Giáo phận Orange – Hoa Kỳ, Đức Cha Lô-ren-xô Chu Văn Minh. Ngoài ra còn có Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến và quý cha cùng đồng tế với ngài.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Đức TGM Giuse mời gọi mọi người sống tinh thần mùa vọng “sống trong niềm chờ đợi một cách mãnh liệt vì chúng ta biết điều mà chúng ta đang chờ ‘một Con Người’ Đấng Emmanuel – Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Chúng ta chờ đợi với tâm trạng an vui, kiên nhẫn, bình tĩnh mặc dù có những khó khăn trong cuộc đời”. Noi gương hai thánh tử đạo quê hương: Phêrô Trương Văn Thi và Phêrô Trương Văn Đường, bài học cho đời sống người tín hữu hôm nay: “Tin Chúa là cội nguồn của mọi sự, với một Đức tin vững vàng, xác tín, bất chấp mọi nghịch cảnh, cố gắng để sống đời sống gia đình cho tốt, lòng hiếu thảo, bình an và hài hoà. Đồng thời ăn ngay ở lành để lan tỏa chất men của Tin Mừng, ánh sáng của Phúc Âm đến mọi nẻo đường của hôm nay rất đang cần đến ánh sáng đức tin”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Đức Giám mục Kevin Vann đã có đôi lời chia sẻ đến cộng đoàn giáo xứ, đặc biệt ngài còn thể hiện một bài hát rất hay về Mẹ La Vang bằng tiếng Việt. Sau cùng, Đức TGM Giuse một lần nữa cảm ơn quý Đức cha, quý cha và toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Ngài gửi lời chúc mừng Giáng sinh an lành và năm mới bình an đến trên mỗi người.

Thánh lễ kết thúc, mọi người ra về trong niềm vui, trong sự bình an của Chúa và các thánh tử đạo Việt Nam.

14964 so kien 9
14964 so kien 9
14964 so kien 9
14964 so kien 9
14964 so kien 9
14964 so kien 9

TTHH Sở Kiện

Print
Email
Scroll to Top