Giáo xứ Sở Kiện mừng kính 182 năm hai Thánh Phêrô Thi và Phêrô Đường

Thứ Hai, ngày 21/12/2020, giáo xứ Sở Kiện hân hoan mừng sinh nhật Nước Trời lần thứ 182 của hai Thánh quê hương Phêrô Trương Văn Thi và Phêrô Trương Văn Đường.

Ngay từ sáng sớm, khi tiếng chuông nhà thờ vang lên, lúc 7h45 cộng đoàn trong Giáo xứ đã tập trung đông đủ tại quảng trường nhà thờ để tham dự cuộc rước tôn vinh hai Thánh xung quanh làng trong tiếng kèn, tiếng trống rộn vang hòa cùng lời ca tiếng hát tôn kính hai Thánh tử đạo quê hương.

Thánh lễ trọng thể được cử hành vào lúc 09h30 do Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ còn có sự hiện diện của Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến, quý Cha trong giáo hạt, quý Tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng, Đức TGM Giuse nhấn mạnh về sự can đảm kiên trung làm chứng cho Đấng Emmanuel “dù là khó khăn thử thách, dù là gông cùm xiềng xích nhưng các Thánh vẫn kiên trung vào Chúa” và mời gọi cộng đoàn luôn luôn tín thác vào Chúa vì “tin vào Chúa không bao giờ thất vọng, không bao giờ xấu hổ vì Thiên Chúa chính là nguồn hạnh phúc đích thực”.

Thánh lễ kết thúc, toàn thể cộng đoàn Giáo xứ cùng tham dự bữa tiệc huynh đệ tại khuôn viên Nhà xứ.

Nguyện xin hai Thánh cầu thay nguyện giúp để các tín hữu nơi giáo xứ Sở Kiện luôn trung thành, can đảm để sống chứng nhân cho Chúa trong thời đại hôm nay. Xin cho mỗi tín hữu luôn biết tìm đến Chúa trong mọi hoàn cảnh vì “Được lời lẽ cả thế gian mà thiệt mất linh hồn thì nào được ích gì”.

BTT Gx. Sở Kiện

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top