Giáo xứ Sở Kiện: Thành lập hội Mônica

Thứ Năm, ngày 27/8/2020, tại ngôi thánh đường giáo họ Kiện trực thuộc giáo xứ Sở Kiện, cha xứ Antôn Trần Quang Tiến đã chủ sự Thánh lễ kính Thánh Mônica và công bố thành lập hội Mônica giáo xứ Sở Kiện trước sự hiện diện của cộng đoàn.

Thánh Mônica là mẫu gương tuyệt hảo của các Bà mẹ công giáo nói chung, cách riêng là các bà mẹ của giáo xứ Sở Kiện. Mẹ là người luôn hy sinh và cầu nguyện, là người đạo đức, thánh thiện và yêu thương chồng con vô bờ bến. Vì thế, Mẹ là bổn mạng của các bà mẹ trên toàn thế giới.

Thánh lễ được long trong cử hành lúc 20h15. Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Antôn đã giải thích lý do tầm quan trọng của việc thành lập hội cũng như ý nghĩa việc nhận thánh Mônica làm quan thầy. Qua đó, mọi người đều đồng tâm nhất trí hiệp nhất với nhau để xây dựng hội Mônica ngày càng lớn mạnh về số lượng và nhất là thăng tiến trong đời sống Đức tin.

Trong bài chia sẻ, Cha xứ Antôn đã nhắc lại tiểu sử của Thánh Mônica giúp cho các thành viên và cộng đoàn hiểu rõ hơn về vị Thánh quan thầy, đồng thời ngài cũng mời gọi các hội viên siêng năng cầu nguyện, đọc kinh sớm tối, yêu tha nhân noi gương vị Thánh của mình.

Thánh lễ được tiếp tục diễn ra trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn. Nguyện xin Thánh Nữ Mônica ban cho các thành viên trong hội luôn có tâm hồn thánh thiện và đạo đức như ngài, xin cho các thành viên luôn biết giáo dục con cái mình biết mến Chúa và yêu người. Xin cho các thành viên luôn biết nêu gương sáng cho con cái trong đời sống để con cái nhiệt thành mến Chúa và yêu tha nhân.

18409 quan thay 1Các hội viên lãnh nhận Bí tích hòa giải18409 quan thay 2

Cha xứ Antôn Trần Quang Tiến chủ sự Thánh lễ ra mắt Hội bà Thánh Mônica18409 quan thay 318409 quan thay 418409 quan thay 5

18409 quan thay 8
18409 quan thay 6

TTHH Sở Kiện

Scroll to Top