Giáo xứ Sở Kiện và Khắc Cần: Niềm vui hiệp hành ngày mồng 3 Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán là dịp trọng đại nhất của người Việt. Người Công giáo Việt Nam cũng có những cử hành phụng vụ đặc biệt trong những ngày đầu năm Âm lịch. Mồng 1 Tết – Cầu bình an cho năm mới. Mồng 2 Tết – Kính nhớ tổ tiên ông bà cha mẹ còn sống cũng như đã qua đời. Mồng 3 Tết – Các tín hữu xin Chúa thánh hoá công ăn việc làm trong năm mới.

Từ những kết quả tốt đẹp thu được trong ngày 3-4/11/2022 về việc mời những người không cùng niềm tin tôn giáo đến tham dự Thánh lễ và cầu nguyện cho ông bà cha mẹ. Trong ngày mồng 3 Tết Nguyên Đán Quý Mão, cha xứ Antôn Trần Quang Tiến, cha phó Giuse Vũ Duy Giáp và cộng đoàn hai giáo xứ Sở Kiện và Khắc Cần hân hoan chào đón những anh em khác tôn giáo đến chúc xuân và tham dự Thánh lễ cầu cho công việc làm ăn trong năm mới.

Thánh lễ được cử hành lúc 10h30 tại giáo xứ Khắc Cần và 15h30 tại giáo xứ Sở Kiện. Trước Thánh lễ, Cha xứ, Cha phó và quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đã tiếp đón, gửi lời chúc mừng năm mới anh chị em lương dân đến tham dự Thánh lễ tại phòng khách của Giáo xứ. Trong đó, giáo xứ Sở Kiện mời được 42 người, giáo xứ Khắc Cần mời được 82 người.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, cha xứ Antôn đã gợi lên điểm chung giữa người Công giáo và những người không Công giáo, đó là, dù tên gọi khác nhau, nhưng cùng tin vào “ông Trời”, tin vào “Đấng Tạo Hóa” là Đấng ban ơn, giúp đỡ con người trong những hoàn cảnh khác nhau của cuộc sống. Trong mỗi công việc, dự tính đều có yếu tố tâm linh, là điều an ủi, nâng đỡ mỗi người và giúp mỗi người nhận ra việc nào là đúng và tốt để thực hiện. Cha xứ cầu chúc công việc làm ăn của tất cả mọi người được thuận lợi, bình an trong năm mới.

Dù chưa hiểu nhiều về các cử hành trong phụng vụ Thánh lễ của người Công Giáo, nhưng các anh chị em khác tôn giáo vẫn theo dõi Thánh lễ cách trang nghiêm và tôn trọng.

Sau Thánh lễ, Cha xứ Antôn làm phép các phương tiện đi lại và công cụ lao động của anh chị em tín hữu.

Thánh lễ ngày Mồng 3 Tết với sự có mặt của những người không cùng niềm tin tôn giáo đã làm nổi bật tinh thần truyền giáo và hiệp hành, xây dựng mối liên kết tốt đẹp và đầy tình thân giữa những người Công Giáo và những người chưa cùng niềm tin nơi hai giáo xứ Sở Kiện và Khắc Cần.

BTT Gx. Sở Kiện

Scroll to Top