Giáo xứ Sơn Miêng: 46 em thiếu nhi được xưng tội và rước lễ lần đầu

Ngày rước lễ lần đầu của 46 em thiếu nhi giáo xứ Sơn Miêng đã được cử hành sốt sắng trong Thánh lễ sáng Chúa nhật XX thường niên ngày 14/8/2022. Thánh lễ do cha xứ Phêrô Bùi Ngọc Tuấn chủ sự.

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trong suốt hai năm qua đã tác động không nhỏ đến việc dạy và học giáo lý. Tuy nhiên ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, Ban Giáo lý của Giáo xứ đã lên kế hoạch dạy giáo lý cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ. Nhờ ơn Chúa Thánh Thần và sự dạy dỗ của Cha xứ, quý Thầy, các thầy cô giáo lý viên và các anh chị Dự Trưởng, các em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Thánh Thể hôm nay đã hoàn thành chương trình giáo lý Đến Bàn Tiệc Thánh.

Trước ngày tổ chức Thánh lễ, các em được Cha xứ và quý Thầy tổ chức tĩnh tâm và học hỏi về tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể, cũng như được cha xứ ban Bí tích Hoà Giải vào chiều ngày 13/8/2022, giúp các em lắng đọng và chuẩn bị tâm hồn một cách kỹ lưỡng và sốt sắng.

Thánh lễ ngày rước lễ lần đầu được cử hành lúc 6h30 sáng Chúa nhật. Với nến sáng lung linh trên tay, các em cùng cha mẹ trang nghiêm tiến bước vào thánh đường Giáo xứ.

Chia sẻ trong bài giảng, Cha xứ Phêrô nhắn gửi các em thiếu nhi: “Các con hãy luôn biết sống và noi gương Đức Mẹ và các thánh, đặc biệt là vị thánh trẻ Đaminh Saviô với bốn quyết định quan trọng trong cuộc sống của ngài là: “Tôi sẽ siêng năng xưng tội rước lễ”; “Tôi muốn thánh hóa ngày Chúa Nhật”; “Bạn của tôi là ai? Là Chúa Giêsu, Đức Maria”; “Thà chết chứ không phạm tội”.

Trong phần hiệp lễ, Cha xứ đã trao Mình Thánh Chúa cho các em. Với tất cả niềm vui và lòng khao khát, các em lần lượt trang nghiêm tiến lên rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên ngự trong tâm hồn.

Cuối lễ, một em đại diện đã lên cảm ơn Cha xứ, quý Thầy, Ban Giáo lý viên, các anh chị Dự Trưởng đã giúp đỡ các em học tập và nâng đỡ về đời sống đức tin. Các em cũng không quên cảm ơn bố mẹ vì đã nuôi nấng và dạy dỗ để các em có được ngày hôm nay. Để chúc mừng và động viên tinh thần, Cha xứ gửi tặng đến các em những món quà đầy ý nghĩa.

Ước mong sau khi được Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào tâm hồn, các em luôn yêu mến Chúa hơn, siêng năng đến với Chúa hơn để lãnh nhận Bí tích và gia tăng đời sống đức tin hơn.

Gx. Sơn Miêng

Print
Email
Scroll to Top