Giáo xứ Tân Độ: 62 em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức

Thứ Tư ngày 18/8/2022, giáo xứ Tân Độ hân hoan chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên về ban Bí tích Thêm sức cho 62 thiếu nhi và mừng lễ Đức Maria hồn xác lên trời, quan thầy của Giáo xứ. 

Vào lúc 9h00, tại khuôn viên Giáo xứ, với cờ hoa trên tay và nét mặt rạng rỡ niềm hân hoan, các hội đoàn đã tập trung đông đủ vui mừng chào đón vị cha chung của TGP về với Giáo xứ.

Thánh lễ do Đức TGM Giuse chủ sự vào lúc 9h30. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của cha Tổng Đại diện Antôn, quý Cha trong Tổng Giáo phận, quý Sơ và mọi thành phần dân Chúa.

Giữa tiếng kèn, tiếng trống vang rộn và lời ca nhập lễ của ca đoàn “Xin Chúa ban Thánh Thần, Ngài đến biến đổi chúng con nên những người công chính….“, đoàn đồng tế cùng các em sắp lãnh nhận Bí tích và người đỡ đầu trang nghiêm tiến vào cung thánh.

Sau phần công bố Tin Mừng, cha xứ Gioan Baotixita đã giới thiệu 62 em với Đức TGM Giuse, xin ngài ban Bí tích Thêm sức cho các em sau khi đã hoàn thành chương trình học hỏi giáo lý và đủ điều kiện để lãnh nhận Bí tích. 

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức TGM Giuse nhấn mạnh: Chúa Giêsu thiết lập bảy bí tích để thêm sức, nuôi dưỡng, liên kết, chữa lành và trao ban chức thánh để chúng ta được lớn lên trong đời sống đức tin. Bí tích Thêm sức đem lại cho con người có sức mạnh siêu nhiên để bao dung, tha thứ, can đảm giữ vững đức tin, chấp nhận những thiệt thòi để chọn lựa, vì thế con người rất cần sức mạnh của Chúa Thánh Thần .

Nhắn nhủ các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay, Đức TGM Giuse nói: “Đây là dấu ấn sâu sắc trong cuộc đời của các con, các con hãy mở lòng và đón nhận Chúa Thánh Thần như một thượng khách và lắng nghe tiếng Chúa Thánh Thần trong lòng. Như vậy với sự cố gắng và để Chúa Thánh Thần hoạt động các con sẽ trở thành những chiến sĩ của Chúa Giêsu.” 

Kết thúc bài chia sẻ, các em cùng cộng đoàn dõng dạc Tuyên xưng đức tin vào Thiên Chúa. Cùng với đó, các em và người đỡ đầu xếp hàng tiến lên lãnh nhận Bí tích với việc xức dầu của Đức TGM Giuse, trong lời hát “Xin Ngôi Ba Thiên Chúa” do ca đoàn cất vang.

Kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện nói lên tâm tình tri ân Đức TGM Giuse đã về ban Bí tích Thêm sức cho các em và cảm ơn quý Cha, quý Sơ đã ân cần dạy dỗ để các em có được như ngày hôm nay. 

Ước mong nhờ được lãnh nhận Bí tích Thêm sức, các em sẽ được đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần để các em có sức mạnh sống đức tin và làm chứng cho Chúa bằng đời sống chứng tá đậm chất Tin Mừng và tình bác ái yêu thương.

Print
Email
Scroll to Top