Giáo xứ Tân Độ canh thức mừng Chúa Giáng sinh

Trầm lắng và linh thiêng là nét nổi bật trong đêm canh thức mừng Chúa Giáng Sinh tại giáo xứ Tân Độ. Đêm canh thức được bắt đầu lúc 19h30 thứ Sáu ngày 24/12/2021.

Khác với bầu khí đêm Noel hằng năm, do tình hình dịch bệnh nên năm nay giáo xứ Tân Độ không tổ chức chương trình hoan ca và diễn nguyện như thường lệ để tránh tụ tập đông người. Thay vào đó chỉ có cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ tham dự vì thế bầu khí mừng lễ trở nên trầm lắng hơn mọi năm nhưng không kém phần linh thiêng, sốt sắng. 

Vào lúc 19h30 cha xứ Gioan Baotixita Mai Xuân Lự đã đặt Mình Thánh để các hội đoàn luân phiên thờ lạy Chúa Giêsu trong phép Thánh Thể. Không có tiếng ca hát tưng bừng, cũng chẳng vũ khúc hân hoan như sắc màu vốn có của đêm Noel, nhưng thay vào đó là tâm tình của mỗi người dâng lên Chúa, cùng nhau suy niệm mầu nhiệm Ngôi Hai Thiên Chúa làm người. 

Đỉnh cao của đêm canh thức là Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh vào lúc 21h00 do cha xứ Gioan Baotixita Mai Xuân Lự cử hành.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng chiêm ngắm mầu nhiệm Chúa Giáng Sinh. Chúa đến để giải thoát con người khỏi đau khổ vì thế mọi người hãy biết tha thứ cho nhau, yêu thương nhau cùng nhau xây dựng cộng đoàn hiệp nhất, tránh xa chia rẽ, thoát khỏi khổ đau để được sống hạnh phúc. Cách riêng, Cha Gioan Baotixita cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện đặc biệt cho dịch bệnh sớm chấm dứt.

Sau Thánh lễ, Cha chủ tế cùng toàn thể cộng đoàn rước Chúa Giêsu Hài Đồng chung quanh khuôn viên nhà thờ và kết thúc tại hang đá.

Nguyện xin Chúa Giêsu Hài Đồng ban bình an cho toàn thế giới cách riêng xứ đạo chúng con. Xin cho chúng con biết sống khiêm tốn, phó thác và cậy trông nơi Chúa để cuộc sống của chúng con được bình an và hạnh phúc.

BTT Gx. Tân Độ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top