Giáo xứ Tân Độ: Đêm hồng phúc mừng Chúa Giáng sinh

Đêm thánh vô cùng, giây phút tưng bừng, đất với trời se chữ đồng…”. Hân hoan cùng Giáo hội hoàn vũ và cả vũ trụ vạn vật, giáo xứ Tân Độ hân hoan tổ chức đêm diễn nguyện và canh thức mừng Chúa Giáng sinh vào ngày 24/12/2022.

Ngay từ chập tối, từng đoàn khách từ các thôn làng lân cận đổ về ngôi thánh đường Giáo xứ, trên nét mặt mỗi người rạng ngời niềm vui, hạnh phúc, bình an hòa vào dòng người đông đúc không phân biệt tôn giáo.

Sau bài trống trầm hùng vang rộn, đêm diễn nguyện chính thức băt đầu vào lúc 19h45 với lời khai mạc của cha xứ Gioan Baotixita Mai Xuân Lự. Ngài đã gửi lời chào đến quý khách, đồng thời nói lên tâm tình ý nghĩa ngày lễ Chúa Giáng Sinh và khai mạc đêm diễn nguyện với chủ đề “Sống tinh thần hiệp hành”.

Các hội đoàn trong Giáo xứ đều có tiết mục biểu diễn, từ các cụ cao niên đến các em thiếu nhi, tiếng kèn đồng hòa với những bản thánh ca du dương ca tụng Thiên Chúa “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an hạnh phúc cho người trần gian“. Chương trình diễn nguyện họa lại lịch sử cứu độ do các bạn giới trẻ và thiếu nhi thực hiện.

Đỉnh cao của đêm diễn nguyện là Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh ngay tại sân tháp nhà thờ vào lúc 22h30.

Sau Thánh lễ, Cha xứ cảm ơn quý khách đã đến chia sẻ niềm vui với Giáo xứ và gửi lời chúc bình an của Chúa Giêsu Hài Đồng đến với tất cả mọi người.

Nét linh thiêng của đêm mừng Chúa Giáng sinh được tiếp nối với cuộc rước Chúa Giêsu Hài Đồng ra hang đá. Đi đầu là Thánh giá nến cao, theo sau là các em thiếu nhi tay cầm sao giấy, các đoàn, hội. Đoàn rước vừa tiến bước vừa cất cao các bài thánh ca hát khen mừng ngày Chúa Nhập thể làm người.

Được biết, trước đó nhiều ngày Cha xứ, quý Sơ và Ban Giáo lý đã tổ chức chiến dịch mừng Chúa Giáng Sinh cho các em trong Giáo xứ như làm kho thiêng bằng việc tích cực tham dự Thánh lễ, viếng Thánh Thể và làm các việc bổn phận như chăm chỉ học văn hóa, giáo lý, giúp đỡ bố mẹ… Cụ thể trong dịp lễ Giáng Sinh này mỗi em sẽ làm một ngôi sao giấy để rước Chúa Hài Đồng (đây là một truyền thống tốt đẹp đã có từ lâu của Giáo xứ) và mỗi lớp làm một hang đá.

Đêm mừng Chúa Giáng Sinh khép lại vào lúc 12h00 đêm.

Ước mong ngày lễ Giáng sinh đem lại niềm vui và bình an cho tất cả mọi người và khơi dậy niềm tin cho các tín hữu trong Giáo xứ, sống tinh thần đức tin và bác ái mỗi ngày.

BTT Gx. Tân Độ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top