Giáo xứ Tân Độ hân hoan chào đón cha xứ mới Gioan Baotixita Mai Xuân Lự

Vào lúc 10h00 sáng thứ Tư ngày 01/12/2021, cộng đoàn giáo xứ Tân Độ hân hoan đón chào cha xứ mới Gioan Baotixita Mai Xuân Lự.

Vì lý do dịch bệnh nên nghi thức nhận xứ không được tổ chức long trọng như thường lệ. Tuy nhiên, Thánh lễ nhận xứ vẫn được cử hành trong sự tham dự thật trang nghiêm, sốt sắng và tràn đầy niềm vui của toàn thể cộng đoàn.

Trước đó, cộng đoàn Giáo xứ tập trung hai bên đường, phía trước khuôn viên nhà thờ để chào đón Cha Gioan Baotixita. Một vị đại diện trao tặng ngài vòng hoa tỏ lòng kính trọng và đón chào của toàn thể cộng đoàn giáo xứ. Sau đó, Cha tân chính xứ cùng cộng đoàn tiến vào thánh đường viếng Mình Thánh Chúa. Nghi thức chào đón khép lại với lời chào mừng và cám ơn của Cha tân chính xứ.

Thánh lễ tạ ơn và cũng là Thánh lễ đầu tiên của Cha Gioan Baotixita được cử hành vào lúc 17h45 cùng ngày. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự tham dự của quý cụ, quý cố, các hội đoàn và mọi thành phần dân Chúa. 

Khởi đầu Thánh lễ, Cha Gioan Baotixita có lời chào mừng và mời gọi cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho các bậc tiền nhân, các đấng các bậc đã có công đặt nền móng đức tin cho Giáo xứ như ngày hôm nay. 

Kết thúc Thánh lễ, ông chủ tịch hội đồng mục vụ Giáo xứ thay mặt cộng đoàn bày tỏ lòng biết ơn với Bề trên giáo phận đã gửi cha Gioan Baotixita về coi sóc Giáo xứ. Kế đó ông cũng thay lời cho toàn thể cộng đoàn có lời chúc mừng, chào đón Cha Gioan Baotixita.

Đáp lời, cha Gioan Baotixita mời gọi cộng đoàn cùng cộng tác với Cha để khám phá và kín múc nhiều ân sủng của Chúa qua Lời Chúa và các Bí tích.

Thánh lễ khép lại trong niềm vui của mọi con dân giáo xứ Tân Độ, vì từ nay giáo xứ tiếp tục có vị chủ chăn ở cùng và ban các bí tích. 

Xin Chúa ban cho mỗi thành viên trong Giáo xứ biết tích cực tham dự Thánh lễ và cộng tác với Cha xứ để xây dựng một cộng đoàn lớn mạnh trong đức tin và tràn đầy yêu thương.

BTT Gx. Tân Độ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top