Giáo xứ Tân Độ hướng về các linh hồn trong tâm tình cầu nguyện

10h00 sáng thứ Ba ngày 02/11/2021, tại Vườn thánh giáo xứ Tân Độ, quý Cha bản hương đã cùng cộng đoàn dân Chúa hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời.

Trước đó vào lúc 9h30 cộng đoàn tập trung tại nhà thờ Giáo xứ, cùng quý Cha đồng tế rước xuống vườn thánh trong lời kinh tiếng hát nài xin Chúa xót thương đến các linh hồn. 

Bước vào Thánh lễ, cha chủ tế Tôma Aq. Nguyễn Xuân Thủy mời gọi cộng đoàn phụng vụ dâng lời cầu nguyện cho các linh hồn, là các đấng bậc tổ tiên và những người thân yêu trong Giáo xứ đã qua đời với lòng tin tưởng, phó thác nơi Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót.

Kết thúc Thánh lễ, quý Cha cùng toàn thể cộng đoàn hướng về mộ phần của các đấng dâng lời kinh nguyện cầu.

Nguyện xin Chúa dủ lòng thương xót ân thưởng Nước Trời cho các linh hồn và ban ơn cho chúng con những người còn sống biết lập công phúc ngay tại đời này là năng tham dự Thánh lễ, làm việc bác ái, sống theo Lời Chúa để sau này được hưởng nhan thánh Chúa muôn đời.

Được biế,t Vườn thánh Giáo xứ được trở nên khang trang như ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm của Cha giám quản Phanxicô X. Nguyễn Văn Soái và sự cộng tác của toàn thể bà con trong Giáo xứ. Trước tiên Cha cho phát quang và làm sạch nơi các phần mộ, quy tụ những mộ đã thất lạc, làm đường đi, đưa nước sạch về, làm đường điện….Đặc biệt để duy trì Vườn thánh luôn được sạch sẽ, cứ vào cuối tuần đầu tháng, theo sự phân công của Giáo xứ, các lớp Đồng niên sẽ xuống lao động một buổi. Ngoài ra thứ Sáu đầu tháng, vào lúc 3h00 chiều mọi người quy tụ tại Vườn thánh để cầu nguyện cho các linh hồn.

BTT Gx. Tân Độ

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top