Giáo xứ Tân Độ khai mạc tam nhật thánh

Vào lúc 18h00, thứ Năm ngày 14/4/2022, tại giáo xứ Tân Độ, cha xứ Gioan Baotixita Mai Xuân Lự đã chủ sự thánh lễ Tiệc ly khai mạc tam nhật thánh, tưởng niệm mầu nhiệm Vượt Qua của Chúa Giêsu. Thánh lễ có sự tham dự sốt sắng của mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ.

Trong bầu khí linh thiêng, thứ tự đoàn rước đã được sắp xếp linh hoạt và nghiêm trang tiến vào ngôi thánh đường. Dẫn đầu là Thánh giá nến cao, kế đó là Dầu mới được Đức Tổng Giám mục Giuse làm phép, tiếp đến là 12 người được rửa chân và sau cùng là cha chủ tế. Đoàn rước trang nghiêm tiến vào nhà thờ giữa tiếng kèn vang của bài thánh ca “Đâu có tình yêu thương ” do đội kèn Giáo xứ hợp xướng.

Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Gioan Baotixita mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm mầu nhiệm tình yêu mà Chúa Giêsu đã thiết lập qua Bí tích Thánh Thể và lập ra chức linh mục để ban phát ân sủng của Chúa cho con người.

Sau phần chia sẻ Lời Chúa, cha xứ Gioan Baotixita đã lặp lại hành động của Chúa Giêsu với việc rửa chân cho các vị đại diện trong Giáo xứ như khi xưa Chúa đã ân cần, khiêm tốn cúi xuống rửa chân cho các môn đệ.

Thánh lễ tiếp diễn với Bàn tiệc Thánh Thể trong tâm tình sốt mến của cộng đoàn hiện diện.

Kết thúc Thánh lễ, cha xứ Gioan Baotixita, trang trọng cung nghinh Mình Thánh Chúa qua bàn thờ tạm, để cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ “ở lại với Người” cho đến 24h00.

Ước mong qua việc Chúa Giêsu rửa chân cho các môn đệ và lập ra Bí tích Thánh Thể, xin cho mỗi người trong Giáo xứ biết sống khiêm tốn và yêu thương hết mọi người, năng tham dự Thánh lễ và rước Mình Thánh Chúa hằng ngày.

BTT Gx. Tân Độ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top