Giáo xứ Tân Độ: Ngày chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận

Chúa nhật V Phục sinh, ngày 28/4/2024, Giáo xứ Tân Độ long trọng tổ chức ngày chầu Mình Thánh Chúa cầu nguyện cho Tổng Giáo phận và cho Giáo xứ. 

Ngày chầu lượt được bắt đầu với Thánh lễ lúc 6h00 do Cha bản hương Phao-lô Đỗ Tùng Cương chủ sự. Sau Thánh lễ, Cha đặt Mình Thánh Chúa cho các hội đoàn trong và ngoài Giáo xứ luân phiên chầu Thánh Thể.

Thánh lễ đồng tế lúc 10h30 do Cha Tổng Đại diện An-tôn cử hành. Hiện diện trong Thánh lễ có quý cha, thầy phó tế trong giáo phận, quý khách tại các giáo xứ nơi quý cha bản hương đang phục vụ cùng toàn thể mọi thành phần trong Giáo xứ. 

Mở đầu Thánh lễ, Cha Tổng Đại diên An-tôn mời gọi cộng đoàn cùng với Giáo xứ Tân Độ tạ ơn Thiên Chúa vì những hồng ân mà Ngài đã ban tặng. Đồng thời, cầu nguyện cho mọi người trở nên khăng khít với Chúa như cành nho gắn liền với thân cây nho, nhờ đó đời sống mỗi người trổ sinh hoa trái tốt lành.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giu-se Mai Xuân Thùy – Chính xứ Bái Xuyên nhắn nhủ cộng đoàn hãy chọn Chúa là hướng đi và là mục đích hướng tới của cuộc đời. Vì khi con người biết gắn liền với Chúa như cành nho gắn liền với thân cây nho thì mọi thành công mới có giá trị bền vững và trổ sinh hoa trái là những nhân đức như ý Chúa. Từ đó, Cha mời gọi mỗi người cũng phải chịu tự cắt tỉa những tính hư nết xấu của bản thân và để Chúa cắt tỉa theo ý của Ngài.

Sau Thánh lễ, Cha Tổng Đại diên An-tôn đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn tiếp tục chầu luân phiên. 

Vào lúc 17h00, cộng đoàn cùng cung nghinh Thánh Thể Chúa xung quanh khuôn viên nhà thờ. Kết thúc ngày chầu là Thánh lễ tạ ơn do Cha bản hương Giu-se Nguyễn Quốc Sỹ chủ sự. 

Nguyên xin Chúa Giê-su Thánh Thể ban cho mọi người trong Giáo xứ ơn luôn được bình an và biết tìm đến Chúa qua việc tham dự Thánh lễ, đọc kinh tối sớm, học hỏi giáo lý, … để đời sống đức tin của mỗi con dân trong xứ được nuôi dưỡng bởi lời và chính Mình Máu của Chúa và trổ sinh hoa trái tốt đẹp.

BTT Gx. Tân Độ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top