Giáo xứ Tân Độ ngày niềm vui nhân đôi

Thứ Hai ngày 15/8/2022, giáo xứ Tân Độ hân hoan mừng Đại lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời quan thầy Giáo xứ. Niềm vui của Giáo xứ còn được nhân lên bởi hôm nay có 29 em thiếu nhi trong Giáo xứ được rước Mình Máu Thánh Chúa lần đầu. 

Sau khi các em đã hoàn thành chương trình học hỏi giáo lý cơ bản và trải qua cuộc thi khảo sát, 29 em đã được Cha xứ chuẩn nhận đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích. 

Trước đó ba ngày, vào thứ Năm (11/8) các em đã có buổi tĩnh tâm để được Cha xứ ban Bí tích Hòa giải lần đầu. Và hôm nay trong niềm vui chung của Giáo xứ các em được vui mừng đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào lòng. 

Ngày đại lễ của Giáo xứ bắt đầu bằng cuộc rước tôn vinh Đức Mẹ chung quanh nhà thờ. 

Đỉnh cao của ngày lễ do cha xứ Gioan Baotixita Mai Xuân Lự chủ tế, đồng tế với ngài có cha bản hương Gioan Vũ Minh Sinh, CSsR. và đông đảo mọi thành phần dân Chúa tham dự.

Đúng 17h30 đoàn rước của 29 em cùng các bố các mẹ trong trang phục trang nghiêm tiến vào nhà thờ trong tiếng trống kèn vang rộn.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Đức Mẹ đấng bảo trợ đã cầu bầu cho Giáo xứ và cầu nguyện cho các đấng bậc, ông bà tổ tiên đã để lại kho tàng đức tin phong phú. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn đặc biệt cầu nguyện cho 29 em thiếu nhi hôm nay được lãnh nhận hồng ân Thánh Thể lần đầu.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Gioan đã mời gọi cộng đoàn noi gương Đức Maria luôn vâng theo và mau mắn đón nhận thánh ý Chúa trong mọi hoàn cảnh như khi xưa Mẹ đã sống. 

Nhắn nhủ với 29 em được rước lễ, Cha mời gọi các em noi gương Đức Maria để thưa lên tiếng xin vâng, vì chỉ khi thưa xin vâng thì Ngôi Hai Thiên Chúa mới đến và cư ngụ nơi cung lòng Đức Maria được. Và như thế, các em muốn Chúa ngự vào tâm hồn mình khi rước lễ thì cũng hãy mặc lấy tâm tình xin vâng là chìa khoá mở lòng ra cho Chúa ngự vào.

Đến phần rước lễ, lần lượt từng em cùng bố mẹ đã tiến lên để cung kính đón rước Mình Máu Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên.

Trước khi kết thúc Thánh lễ một vị phụ huynh đã ngỏ lời cảm ơn Cha xứ, quý Sơ và Ban Giáo lý đã ân cần dạy bảo để các em có được như ngày hôm nay và cảm ơn cộng đoàn đã hiệp thông cầu nguyện cho các em. 

Sau khi ban phép lành cuối lễ, Cha xứ đã trao quà lưu niệm cho các em – đây cũng là một dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành đức tin.

Nguyện xin Chúa ban cho mỗi người con trong giáo xứ Tân Độ biết noi gương Đức Maria Quan thày luôn ngước nhìn lên Mẹ để sống phó thác như Mẹ và mai sau sẽ được vinh phúc Nước trời. Cầu chúc cho 29 em lãnh nhận bí tích xưng tội rước lễ lần đầu hôm nay được Mình Máu Thánh Chúa nuôi dưỡng được lớn lên trong đức tin và trở thành những người con ngoan của Chúa, trong gia đình và trong môi trường xã hội.

BTT Gx. Tâ Độ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top