Giáo xứ Tân Độ: Thánh lễ Tiệc ly khai mạc Tam Nhật Thánh

Ngày 01/4/2021, cùng với Giáo hội hoàn vũ, giáo xứ Tân Độ long trọng bước vào Tam nhật thánh tưởng niệm cuộc khổ nạn và phục sinh của Chúa Giêsu. Tam nhật thánh được khởi đầu với Thánh lễ Tiệc ly do cha giám quản Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Soái cử hành.

Mở đầu Thánh lễ, cha giám quản Phanxicô Xavie mời gọi cộng đoàn phụng vụ dâng lời tạ ơn Chúa đã lập Bí tích Thánh Thể để làm của ăn nuôi dưỡng linh hồn và thiết lập thiên chức linh mục. Từ đó ngài cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các linh mục trong ngày sinh nhật của các ngài và hãy học nơi Chúa Giêsu tinh thần khiêm nhường, phục vụ và hy sinh.

Sau phần chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế đã rửa chân cho những người đã được tuyển chọn. Nghi thức đã diễn tả lại hình ảnh khi xưa Chúa Giêsu rửa chân cho các môn đệ.

Sau nghi thức rửa chân, Thánh lễ tiếp tục với Bàn tiệc Thánh Thể trong bầu khí linh thiêng liêng, sốt sắng.

Kết thúc Thánh lễ cha chủ tế và cộng đoàn rước Chúa Giêsu Thánh Thể về Nhà Tạm và các hội đoàn thay phiên nhau Chầu Thánh Thể.

Nguyện xin Chúa cho cộng đoàn Giáo xứ chúng con biết yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, năng tham dự Thánh lễ, sống tinh thần hiệp nhất yêu thương và phục vụ lẫn nhau như Chúa đã dạy.

BTT Gx. Tân Độ

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top