Giáo xứ Tân Độ tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu

Vào lúc 16h00 ngày 02/4/2021, cộng đoàn giáo xứ Tân Độ cùng hiệp thông các nghi thức trong ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa Giêsu. Nghi thức do cha giám quản Phanxicô Nguyễn Văn Soái chủ sự.

Cộng đoàn phụng vụ đã sốt sắng tham dự các nghi thức trong ngày thứ Sáu Tuần Thánh với 3 phần chính: Phụng vụ Lời Chúa; Kính thờ Thánh Giá và Rước Mình Thánh Chúa.

Kết thúc các nghi thức, cộng đoàn ra về trong thinh lặng như muốn diễn tả tâm tình biết ơn trước tình yêu tự hiến mà Thiên Chúa đã thương ban cho toàn thể nhân loại.

Sau đó vào lúc 20h30 cộng đoàn cùng quy tụ trước quảng trường nhà thờ để tham dự chặng đàng Thánh giá, tưởng niệm lại con đường lên núi Canvê mà Chúa Giêsu đã đi năm xưa. Bầu khí trở nên tĩnh lặng và linh thiêng hơn khi màn đêm đang xuống dần và những hạt mưa nhỏ nhẹ bay làm cho hành trình theo Chúa của cộng đoàn thêm sốt sắng qua mỗi chặng, mỗi bài suy niệm và lời cầu nguyện. 

Chặng đàng Thánh Giá được khép lại vào lúc 21h30.

Nhờ cuộc khổ nạn của Chúa xin cho cộng đoàn Giáo xứ chúng con biết noi gương Chúa, vác Thánh giá mỗi ngày bằng việc biết sống có trách nhiệm, chu toàn bổn phận trong cuộc sống cón nhiều khó khăn và cám dỗ.

BTT Gx. Tân Độ

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top