Giáo xứ Tân Hội: 52 em thiếu nhi được xưng tội rước lễ lần đầu

Vào lúc 16h30, Chúa nhật lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ ngày 21/11/2021, tại giáo xứ Tân Hội, cha giám quản Giuse Mai Văn Thùy đã chủ sự Thánh lễ xưng tội và rước lễ lần đầu cho 52 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đã làm gián đoạn việc học giáo lý, nhưng với sự nhiệt tình của cha giám quản Giuse, Thầy xứ, quý Sơ Tu Hội Thánh Tâm, quý anh chị huynh dự trưởng và sự nỗ lực của các em cũng như quý phụ huynh, 52 em thiếu nhi đã hoàn thành chương trình giáo lý Xưng tội và Rước lễ lần đầu.

Đúng 15h30, Cha giám quản Giuse và cộng đoàn đã quy tụ lại viếng Thánh Đaminh Savio để cùng với các em thiếu nhi cầu nguyện và chào cờ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể. Sau đó đoàn rước từ nhà xứ đã tiến vào nhà thờ để cử hành Thánh lễ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Giuse mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy luôn đặt Chúa Giêsu là Vua lên vị trí cao nhất trong cuộc đời, có như thế chúng ta mới được bình an và được Chúa luôn cùng. Hôm nay, 52 em thiếu nhi được lãnh nhận được Bí tích Hòa giải và Thánh Thể. Quả là một ngày hồng ân và hạnh phúc; một trang mới được mở ra trong đời sống đức tin của các em. Qua đó, ngài mời gọi các em hãy trở thành những ngọn nến luôn cháy sáng khi tuyên xưng tin và là những bông hoa luôn tỏa hương thơm ngát, để các em có thể sống can đảm hơn, tin yêu hơn và mang Chúa đến cho mọi người.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cảm ơn Cha xứ Giuse, Thầy xứ, quý Sơ, Ban Giáo lý viên, quý anh chị huynh dự trưởng, đã hướng dẫn, dạy dỗ các em về việc hỏi hỏi giáo lý và đời sống đức tin. Bên cạnh đó, các em cũng gửi lời tri ân tới quý bậc phụ huynh, quý cộng đoàn đã luôn cầu nguyện, yêu thương và nâng đỡ để các em có được ngày hồng phúc hôm nay.

Giáo xứ Tân Hội

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang