Giáo Xứ Tân Hội: Chầu Thánh Thể trong ngày đầu xuân mới 2021

Chúa Nhật VI thường niên, ngày 14/02/2021 (Mùng 3 tết), giáo xứ Tân Hội vinh dự được Chầu Mình Thánh Chúa đầu năm Tân Sửu thay mặt Giáo phận.

Không khí của những ngày đầu năm mới vẫn còn đang nhộn nhịp ở khắp mọi nơi nhưng trở nên ý nghĩa hơn mọi người cùng trở về bên Thánh Thể Chúa trong ngày chầu lượt. Đặc biệt hơn khi ngày chầu hôm lại trùng với ngày thánh hóa công ăn việc làm, ngày tử đạo của Thánh Valentine.

Cao điểm của ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế lúc 10h30 do Cha quản hạt Bruno Nguyễn Văn San chủ tế, đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, quý nam nữ Tu sĩ cùng quý cộng đoàn đã về tham dự ngày chầu vào dịp đầu năm mới.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha giám quản Giuse Mai Xuân Thùy đã cảm ơn quý Cha và cộng đoàn, vì tình yêu thương và lòng mến, quý Cha và cộng đoàn đã cùng hiện diện với giáo xứ Tân Hội trong ngày đầu xuân mới.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Đinh Ngọc Cảnh, OFM đã nhấn mạnh đến hai chữ “Tình Yêu”. Thật trùng hợp khi hôm nay là ngày lễ tình yêu – ngày mà các bạn trẻ hướng về tình yêu đích thực, một tình yêu sẵn sàng hy sinh cho nhau và trung tín với nhau.

Lời Chúa hôm nay giúp chúng ta nhận ra giá trị của tình yêu, sự sẻ chia của mình với mọi người. Với việc chữa lành cho người bị phong cùi, Chúa Giêsu cũng mời gọi mỗi người chúng ta đừng để cho lòng trí trở nên vô cảm giống như người bị bệnh phong, đã làm cho người mắc bệnh không còn cảm giác. Hãy đến với Chúa để được Chúa chữa lành những lở loét phong cùi trong trái tim của chúng ta.  

Trong phần dâng lễ vật ngày đầu xuân mới, cộng đoàn cùng dâng của lễ cho công việc mục vụ Giáo xứ và các việc làm bác ái trong năm mới 2021. Sau Thánh lễ, mọi người cùng chia sẻ bữa cơm hiệp thông của ngày đầu xuân.

14h00, quý cộng đoàn Giáo xứ, Giáo họ tiếp tục chầu Chúa Thánh Thể. Ngày chầu của Giáo xứ được khép lại với cuộc Cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên Nhà thờ và Thánh lễ tạ ơn lúc 17h00.

BTT Giáo hạt Thanh Oai

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang