Giáo xứ Thạch Bích: 194 em thiếu nhi lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa lần đầu

Thứ Hai ngày 15/8/2022, giáo xứ Thạch Bích hân hoan mừng Đại lễ Đức Mẹ linh hồn và xác lên trời, cách riêng đây cũng là một ngày vô cùng ý nghĩa với 194 các em thiếu nhi được lần đầu đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể.

Năm nay vào dịp xưng tội và rước lễ lần đầu của giáo xứ, cha xứ Bruno Nguyễn Văn San chỉ chọn lấy một độ tuổi, 194 em thiếu nhi lần này đều được sinh năm 2012.

Đoàn rước các em từ Trung tâm mục vụ tiến vào ngôi thánh đường. Thật khó để có thể diễn tả hết niềm vui của các em trong ngày hồng ân đặc biệt này lòng hồi hộp chờ mong lần đầu được Thánh Thể Chúa ngự vào tâm hồn.

Thánh lễ diễn ra vào hồi 16h30 do cha xứ Bruno chủ tế, cùng đồng tế với ngài có cha Giuse Nguyễn Khắc Trường chính xứ Lam Điền, cha bản hương Phêrô Nguyễn Văn Giang, cha phó Phêrô Nguyễn Văn Hùng. Cùng với sự hiện diện của quý Sơ Dòng Nữ Vương Truyền Giáo, quý Sơ Dòng Phaolô, các giáo lý viên, anh chị Huynh – Dự trưởng, quý bậc phụ huynh, xứ đoàn thiếu nhi và cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Bruno có lời chúc mừng đến các gia đình ngày hôm có 194 em được xưng tội – rước lễ lần đầu và hướng cộng đoàn chung tâm tình mừng đại lễ Đức Maria Hồn xác lên trời.

Mở đầu phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse, chính xứ Lam Điền đã diễn tả niềm vui hôm nay tại giáo xứ Thạch Bích là niềm vui nhân đôi – Song hỷ: ngày đại Lễ Đức Mẹ Linh Hồn và xác lên Trời và ngày mừng vui của 194 gia đình có con em được xưng tội và Rước lễ lần đầu.

Cha Giuse đã quảng diễn về ngày lễ Đức Mẹ Linh Hồn và xác lên trời, Cha cũng đặt các câu hỏi dí dỏm để cho các em thiếu nhi trả lời. Bên cạnh đó, Cha Giuse còn nhắc nhở các bậc phụ huynh phải có bổn phận giáo dục con cái về đức tin như: đọc những kinh quen thuộc, siêng năng tham dự Thánh lễ, xưng tội đều đặn và làm gương sáng để con cái noi theo.

Đến với Bàn Tiệc Thánh Thể, cộng đoàn và các em tham dự đầy sốt sắng. Trong phần Rước Lễ, lần lượt từng em và gia đình đã tiến lên để được đón rước Mình Máu Thánh lần đầu tiên.

Cuối Thánh lễ một em đại diện lên cảm ơn quý Cha, quý Sơ cùng ban Giáo lý đã quan tâm lo lắng để các em có được ngày lễ long trọng và hồng ân lớn lao như hôm nay.

Nguyện xin Thiên Chúa ban cho các em luôn giữ được niềm vui vì được kết hiệp nên một với Chúa, luôn biết siêng năng lãnh nhận bí tích Hoà giải và Thánh thể.

BTT Gx. Thạch Bích

Print
Email
Scroll to Top