Đêm hồng ân mừng Chúa Giáng Sinh tại giáo xứ Thạch Bích

Hòa trong bầu khí hân hoan của Giáo hội Hoàn vũ mừng Con Chúa Giáng sinh làm người, vào lúc 20h00 thứ Bảy, ngày 24/12/2022, giáo xứ Thạch Bích long trọng khai mạc đêm Hoan ca và Diễn nguyện mừng Con Chúa Giáng sinh với chủ đề: “Canh tân đời sống đức tin” hướng tới một Giáo hội Hiệp hành: Hiệp thông, tham gia và sứ vụ. Hiện diện trong đêm hồng phúc có cha chính xứ Phêrô Trần Văn Việt, cha phó Antôn Bùi Văn Hoạt, quý Thầy, quý Sơ, quý Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, Ban lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương, đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong ngoài Giáo xứ và anh chị em tôn giáo bạn tới tham dự. 

Sau bài trống và kèn đồng của Giáo xứ, cha chính xứ Phêrô đã lên phát biểu khai mạc đêm Hoan ca và Diễn nguyện.

Phần Diễn nguyện được chuẩn bị công phu, dưới sự hướng dẫn của quý sơ Dòng thánh Phaolô, cộng đoàn Thạch Bích và sự cộng tác nhiệt tình của các Hội đoàn đã đưa cộng đoàn trở về với lịch sử cứu độ: khi con người hiệp thông với Thiên Chúa, họ được hạnh phúc nhưng khi phá vỡ sự hiệp thông với Thiên Chúa, con người rơi vào đau khổ và cái chết đời đời. Chính trong lúc khốn cùng ấy, Thiên Chúa tình yêu hứa sẽ ban Con Một của Người là Chúa Giêsu đến cứu vớt con người khỏi đau khổ và cái chết đời đời ấy. Chúa Giêsu đến Nhập thể làm người để nối lại sự hiệp thông của con người với Thiên Chúa mà nguyên tổ Ađam và Evà đã phá vỡ. Chúa Giêsu đến để hiệp hành cùng với con người, nâng đỡ và chia sẻ kiếp sống của phận người để nâng con người lên địa vị cao sang là được làm con Thiên Chúa. Tiếp đó là những bài thánh ca, vũ điệu được thể hiện bởi các bạn trẻ và các em Thiếu nhi Thánh Thể đã mang lại mầu sắc linh thiêng của đêm mừng Con Chúa Giáng sinh.

Đỉnh cao của đêm canh thức là Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh vào lúc 22h30 do cha xứ Phêrô Trần Văn Việt chủ sự.  Đồng tế với ngài còn có cha phó Antôn. Trong bài chia sẻ, cha xứ Phêrô nhấn mạnh đến mầu nhiệm Con Thiên Chúa xuống thế làm Người vì yêu thương nhân loại. Ngài đến để chia sẻ kiếp sống làm người, đồng lao cộng khổ với con người. Ngài yêu thương mọi người, đặc biệt là những người phận nhỏ, những người bị gạt ra bên lề xã hội, những người nghèo khổ, đau khổ cả thể xác lẫn tinh thần. Qua đó, cha Phêrô mời gọi mỗi người nhận ra được tình thương Thiên Chúa đã dành cho mỗi người để chúng ta biết quan tâm và yêu thương những người xung quanh, đặc biệt là những người nghèo khổ cả thể xác lẫn tinh thần.

Kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn cùng nhau rước kiệu Chúa Hài Đồng đến hang Bêlem để cung kính bái thờ Người. Cộng đoàn ra về trong niềm hân hoan để chia sẻ niềm vui Chúa Giáng sinh cho anh chị em mình trong cuộc sống.

BTT Giáo xứ Thạch Bích

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top