Giáo xứ Thạch Bích hân hoan chào đón Cha phó Giu-se Lương Văn Chính

Ngày 21/10/2023, Giáo xứ Thạch Bích hân hoan đón chào Cha phó Giu-se Lương Văn Chính. Cha phó Giu-se đã được Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên đặt tay truyền chức linh mục và trao bài sai về làm phó xứ Thạch Bích vào ngày 11/10/2023 vừa qua.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, Cha xứ Phê-rô Trần Văn Việt cũng là Cha Quản hạt Thanh Oai đã đọc văn thư bổ nhiệm của bề trên giáo phận. Sau đó, Cha xứ thay mặt cộng đoàn Giáo xứ tri ân Đức Tổng Giám mục Giu-se đã gửi đến Giáo xứ một linh mục trẻ đầy nhiệt huyết. Đồng thời, Cha xứ có lời chào mừng và tặng hoa chúc mừng Cha phó. Đáp lại, Cha phó bày tỏ tâm tình tri ân Bề trên, Cha xứ, Hội đồng Mục vụ và quý cộng đoàn. Cha phó cũng xin Cha xứ cũng như mọi thành phần dân Chúa cầu nguyện và nâng đỡ để Cha chu toàn sứ vụ đã được lãnh nhận.

Khởi đi từ phụng vụ Lời Chúa, Chúa nhật XXIX thường niên, trong bài giảng, Cha phó Giu-se chia sẻ với cộng đoàn về sự “công bằng” trong đời sống hôm nay. Người tín hữu sống đức công bằng đối với Thiên Chúa ngang qua tâm tình thờ phượng, tạ ơn, ngợi khen, chúc tụng và thần phục Ngài. Con người không thể tìm thấy sự công bằng tuyệt đối ở đâu ngoài Thiên Chúa”. Đặc biệt trong Chúa nhật cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo, Cha phó cổ võ mỗi người hãy trở nên những nhà truyền giáo ngay trong đời sống thường ngày, trình bày hình ảnh Đức Ki-tô bằng tình yêu thương, đến với tha nhân bằng sự chữa lành và niềm ủi an của Đấng Cứu Thế.

Nguyện xin Thiên Chúa ban muôn hồng ân xuống trên Cha phó Giu-se để Cha hoàn thành tốt vai trò mục tử. Xin Chúa Thánh Thần thánh hóa công việc Người đã khởi sự nơi Cha.

BTT Gx. Thạch Bích

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top