Giáo xứ Thạch Bích mừng lễ Mình và Máu Thánh Chúa Ki-tô

“Thịt Ta thật là của ăn, và máu Ta thật là của uống”. (Ga 6,55)

Vào lúc 17h00, Chúa nhật ngày 11/6/2023, Giáo xứ Thạch Bích long trọng mừng lễ Mình và Máu Thánh Chúa Giê-su Ki-tô. Đặc biệt hôm nay cũng là ngày Hội San-ti của Giáo xứ mừng lễ quan thầy.

Thánh lễ do Cha xứ Phê-rô Trần Văn Việt chủ sự. Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ đã dành những lời chúc tốt đẹp tới các hội viên hội San-ti.

Mừng lễ kính Mình và Máu Thánh Chúa, Cha xứ nhắc nhớ cộng đoàn phải yêu mến Bí tích Thánh Thể vì Bí tích cao trọng ấy chính là “lương thực” để con người được sống đời đời. Khi đón nhận Chúa Giê-su trong phép Thánh Thể cũng là lúc người tín hữu tuyên xưng rằng con người sống chính nhờ bởi Thiên Chúa. Cha Phê-rô không quên mời gọi cộng đoàn siêng năng gặp gỡ Đức Ki-tô bằng việc tham dự Thánh lễ, rước lễ hằng ngày, Chầu Thánh Thể và bằng đời sống chiêm ngắm và cầu nguyện.

Sau Thánh lễ, quý Cha và cộng đoàn cùng cung nghinh Thánh Thể từ cung thánh nhà thờ qua các nhà tạm được đặt ở đền thánh An-tôn, hang đá. Đoàn rước kết thúc tại thánh đường với phép lành Thánh Thể cho cộng đoàn hiện diện.

Nguyện xin Thiên Chúa lắng nghe lời cầu nguyện của chúng con, xin cứu chúng con khỏi mọi tội lội của sự dữ, xin cho chúng con thêm lòng yêu mến Mình Thánh Chúa và làm chứng cho tình yêu Ngài bằng đời sống bác ái và yêu thương. Amen

BTT Gx. Thạch Bích

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang