Giáo xứ Thạch Bích: Niềm vui lần đầu rước Chúa của 125 em thiếu nhi

Sau những ngày tháng chăm chỉ học Giáo lý cùng với niềm khát khao được đón rước Chúa Giêsu ngự trong tâm hồn, ngày 08/12/2020, lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, 125 em thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Thạch Bích đã được xưng tội và rước Mình Máu Thánh Chúa lần đầu tiên trong đời.

Thánh lễ long trọng được cử hành lúc 18h00 do cha xứ Bruno Nguyễn Văn San chủ tế, đồng tế với ngài còn có Cha cố Vicente và Cha phó Phêrô.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Bruno mời gọi cộng đoàn hiệp lòng tạ ơn Chúa, và chúc mừng các gia đình của 125 em ngày hôm nay được lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa lần đầu tiên. Đây một bước tiến quan trọng, một dấu mốc thiêng liêng trong hành trình đức tin khi các em được kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể cách trực tiếp hơn.

Trong phần giảng lễ, khởi đi từ bài Tin Mừng trong phụng vụ ngày lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, Cha phó Phêrô đưa những câu hỏi thật dí dỏm và hấp dẫn để dẫn dắt các em đến với Chúa và với Mẹ Maria. Cha Phêrô cũng nhắn nhủ các em hãy giữ cho tâm hồn mình mãi tinh khôi trong trắng như những chiếc áo các em đang mặc, để tâm hồn các em xứng đáng là những đền thờ đơn sơ nhỏ bé để Chúa Giêsu ngự vào.

Sau Thánh lễ, một em đại diện đã gửi lời cám ơn đến quý Cha, quý Sơ, cha mẹ, các thầy cô Giáo lý viên, anh chị Huynh trưởng và toàn thể cộng đoàn đã dạy dỗ, hướng dẫn, quan tâm tổ chức Thánh lễ và cầu nguyện cho các em có được ngày vui hôm nay.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể xin Ngài ngự đến nơi tâm hồn các em để các em luôn sống hiệp nhất, vui tươi và yêu thương tất cả mọi người.

BTT Gx. Thạch Bích

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top