TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo xứ Thạch Bích: Ra mắt Hội ông thánh Matthêu Lê Văn Gẫm

Vào lúc 5h00 sáng ngày 11/5/2022, Giáo xứ Thạch Bích vui mừng cử hành Thánh lễ ra mắt và mừng lễ quan thầy của hội ông thánh Matthêu Lễ Văn Gẫm với 93 thành viên.

Hội ông thánh Mát-thêu Lê Văn Gẫm được thành lập với mục đích giúp mỗi hội viên thánh hóa bản thân; trong gia đình phải là một người chồng mẫu mực, biết yêu thương vợ con và nâng đỡ gia đình; ngoài xã hội phải quyết tâm trở nên chứng nhân của Tin Mừng.

Trước ngày mừng lễ, các thành viên đã được tĩnh tâm, tìm hiểu về cuộc đời của thánh nhân và chìm đắm trong Bí tích Thánh Thể dưới sự hướng dẫn của Cha xứ Bruno Nguyễn Văn San.

Thánh lễ ra mắt và mừng quan thầy của Hội do Cha xứ Bruno cử hành với sự hiệp thông tham dự của quý Sơ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa. Trước Thánh lễ, Cha xứ và các thành viên đã sốt sắng cung nghinh tượng Thánh Mátthêu từ nhà xứ lên nhà thờ.

Trong bài giảng, Cha xứ Bruno đã chia sẻ với các hội viên về đời sống và các nhân đức của vị thánh trẻ tuổi Matthêu Lễ Văn Gẫm. Ngài là một người can đảm, mạnh mẽ. Một người luôn chú tâm vào việc giáo dục con cái, nhất là về đời sống đạo đức. Một người thương gia quảng đại luôn giúp đỡ các giáo sĩ trong việc truyền bá Tin Mừng. Cả gia đình ngài đã chấp nhận hy sinh thân mình để làm chứng cho Chúa Kitô Phục Sinh. Từ đó, Cha xứ mời gọi mỗi thành viên trong hội phải biết đoàn kết, yêu thương nhau, biết phấn đấu là những người công chính, mang lại hạnh phúc cho gia đình và xã hội.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện của Hội đã có lời cám ơn Cha xứ và toàn thể cộng đoàn.

Nguyện xin Thánh Matthêu Lê Văn Gẫm tuôn đổ muôn ơn lành trên Giáo Hội Việt Nam, cách riêng là Giáo xứ chúng con, để mỗi ngày chúng con nên thánh như thánh nhân qua con đường yêu thương, phục vụ Chúa và anh chị em.

Được biết, để đánh dấu ngày ra mắt của hội, vào lúc 10h00 sáng hôm nay hội Thánh Mátthêu Lê Văn Gẫm đã trồng 4 cây vú sữa trong sân nhà xứ. Hội phục vụ lễ vào ngày 11 hàng tháng cũng như giúp đỡ vào các chương trình chung của Giáo xứ. Tuổi vào hội là những ai bắt đầu lập gia đình và tối đa là 45 tuổi.

BTT Gx. Thạch Bích

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top