Giáo xứ Thạch Bích: Thánh lễ cầu nguyện cho các Linh hồn

Thứ Hai (02/11/2020), tại Vườn thánh cũ của giáo xứ Thạch Bích, cha xứ Brunô Nguyễn Văn San đã chủ sự dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các Đấng bậc cũng như các Linh hồn đã qua đời trong Giáo xứ. Hiệp dâng trong Thánh lễ có cha cố Vicente Nguyễn Đăng Xuyên, cha bản hương Phanxicô Xaviê Nguyễn Trọng Oánh, cha phó Phêrô Tạ Văn Thắng cùng sự tham dự của quý Thầy, quý Sơ và đông đảo con dân trong và ngoài Giáo xứ.

15h00 đoàn rước với Thánh Giá nến cao, đội kèn, đội trống, ca đoàn, các em lễ sinh và đông đảo cộng đoàn đã khởi hành từ Nhà thờ đi theo quốc lộ 21b tiến về khuôn viên Vườn thánh nằm tại xóm Mùi.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha bản hương Phanxicô Xaviê đã nói lên ý nghĩa và tầm quan trọng của ngày lễ cầu nguyện cho các Linh hồn. Khi chúng ta cùng quy tụ về những phần mộ người thân trong ngày lễ này nói lên tâm tình báo hiếu đối với những người đã khuất. Tuy nhiên, chúng ta không được phép tổ chức cúng bái, lễ lạc hay xem ngày xem giờ, như vậy là đi ngược lại với Giáo lý của Hội Thánh. Thay vào đó chúng ta hãy báo hiếu ông bà, cha mẹ ngay khi các ngài còn đang ở với chúng ta.

Người Công giáo được khuyến khích thực hiện những điều thiết thực như xin Lễ, đọc kinh cầu nguyện, làm việc lành phúc đức, … để “an ủi” những người đã khuất. Làm như thế, chúng ta sẽ giúp họ đi vào hạnh phúc với bình an trọn vẹn trong Thiên Chúa, Đấng đã dùng phương thế nhập thể để dạy con người về ý nghĩa của hiệp thông.

Sau Thánh lễ, mọi người cùng nán lại bên ngôi mộ người thân yêu của mình, cùng nhau đọc kinh cầu nguyện và thắp lên những ngọn nến “hy vọng”, tạo nên khung cảnh lung linh mờ ảo diệu kỳ.

Nguyện xin Chúa giải thoát linh hồn các tín hữu khỏi lửa luyện ngục, nhất là những Linh hồn bị bỏ rơi trong quên lãng, xin Chúa dẫn dắt họ về chốn huy hoàng để họ vinh danh và ca ngợi Chúa đến muôn đời.

18822 le cac linh hon 3

Cộng đoàn sốt sắng tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho các Linh hồn trong Giáo xứ đã qua đời

18822 le cac linh hon 2

BTT Gx. Thạch Bích

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top