Giáo xứ Thái Hà: 4000 khách hành hương đến với Mẹ trong ngày thứ Bẩy đầu năm Bính Thân

1

Thái Hà (13.02.2016) – Mồng Sáu Tết, lúc 10g00 tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Giáo xứ Thái Hà, Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục Giáo phận Hải Phòng, chủ tế và giảng lễ.

Mỗi thứ Bảy, ngôi Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp là nơi xum họp những người con của Mẹ từ muôn phương trở về. Hôm nay là thứ Bảy đầu năm Âm lịch, chúng ta trẩy hội lên Đền, dâng lên Mẹ những ước nguyện của riêng mình. Đặc biệt hơn, năm nay là năm thánh Mẹ Hằng Cứu Giúp. Mẹ rất vui khi nhìn thấy những người con của Mẹ chạy đến cầu khẩn, nài xin Mẹ.

Trước khi bắt đầu thánh lễ Đức Cha kính chúc quý Cha, quý khách hành hương tràn đầy ân huệ của Chúa và thành đạt trong công việc, xin Chúa chúc lành cho những ước nguyện của chúng ta.

Đồng tế cùng Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, có quý Cha trong và ngoài Giáo phận, cùng đông đảo quý khách hành hương từ khắp nơi về với Mẹ.

Trong ngày đầu Xuân, Đức Cha Giuse mời gọi chúng ta đến với Mẹ, vì Mẹ là cuội nguồn của Cuộc sống, khi chạy đến với Mẹ, Mẹ sẽ làm cho gia đình, cho mỗi người chúng ta được sinh hoa kết trái. Mùa Xuân biểu tượng cho tình yêu Thiên Chúa, Đấng giàu lòng xót thương và Đức Mẹ cũng là Người giàu lòng xót thương “Mẹ nguồn cậy trông, chưa thấy ai xin Mẹ về không” đó là lời bài hát “Nguồn Cậy Trông”. Từ xưa đến nay chưa thấy ai xin Mẹ mà về không, bởi lẽ Đức Mẹ là Mẹ của lòng xót thương, Mẹ là máng thông ơn chuyển cầu cho chúng ta. Nhiều người buồn đau, sầu khổ, họ tìm đến Mẹ với tâm trạng tuyệt vọng nhưng khi về lại thấy an vui. Vâng, Đức Mẹ là Mùa Xuân, Mẹ đem cho chúng ta sự sống, Mẹ đem lại cho chúng ta hy vọng trên đường đời. Với lòng cậy trông tín thác ấy, chúng ta xin Đức Mẹ ban ơn cho mỗi người chúng ta những ơn cần thiết trong cuộc sống hằng ngày.

Kết thúc thánh lễ, Cha Antôn Khổng Minh Số – Chánh xứ An Toàn, dẫn đoàn hành hương của Giáo Phận Hải Phòng tiến lên quỳ trước bức Linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, đọc kinh dâng lên Mẹ.

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Thaiha/Thubaydaunam2016{/besps}

Truyền Thông Thái Hà

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top