Giáo xứ Thái Hà: Thiếu nhi xưng tội và rước lễ lần đầu

17
1

WTGPHN  – Lúc 16g00 ngày 21 tháng 06 năm 2014, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – GX Thái Hà, Cha chính xứ Giuse Nguyễn Văn Phượng dâng Thánh lễ trọng thể kính Mình Máu Thánh Chúa Giêsu, cùng đồng tế với Ngài có Cha tuyên úy Xứ Đoàn TNTT Đaminh Nguyễn Văn Huyến. Nhân dịp này, giáo xứ hân hoan đón nhận 76 em thiếu nhi được hồng ân rước Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu.

Trong bài giảng, cha chính xứ Giuse đã chia sẻ cho các em cũng như cộng đoàn về Bí Tích Thánh Thể. Trong Bí Tích Thánh Thể, tấm bánh và chén rượu đơn sơ đã trở nên Mình và Máu Thánh Đức Kitô, Đấng đã tự hiến thân mình làm của ăn và của uống thiêng liêng nuôi dưỡng linh hồn mỗi người chúng ta. Chính nhờ Hồng Ân Đức Tin mà chúng ta nhận thức được trong tấm bánh có thần tính là chính Đức Giêsu, hiện diện mỗi khi cử hành bí tích Thánh Thể. Nếu không có đức tin thì chúng ta sẽ không cảm nghiệm được ơn Chúa qua bí tích Thánh Thể. Hồng Ân Sự Sống được rước Chúa, được sống trong Chúa, được hoà tan trong Chúa, được trở nên giống Chúa, được kết hợp với Chúa, được lớn lên trong Chúa như Chúa đã nói: “Ai ăn bánh này sẽ được sống muôn đời”. Cuối bài chia sẻ, cha Giuse khuyên nhủ các em cố gắng giữ tâm hồn trong trắng, luôn xứng đáng là đền thờ của Thiên Chúa, siêng năng tham dự Thánh lễ và rước Mình và Máu Đức Giêsu, để luôn được kết hợp với Ngài.

Cùng với lời nguyện và các lễ vật tiến dâng, các em đã sốt sắng cầu nguyện để một lát nữa đây, với tâm hồn thanh sạch, các em sẵn sàng đón nhận Mình Máu Thánh Chúa lần đầu.

Tiếp theo phần phụng vụ Thánh Thể, cha chủ tế Giuse đã trao Mình và Máu Thánh Chúa cho các em.

Trước khi kết lễ, đại diện các em đã có lời cám ơn quý Cha, quý Thầy, quý Soeur, các Huynh trưởng về những hy sinh công sức dạy dỗ trong suốt bao năm, từ những ngày đầu tiên cha mẹ còn phải đón đưa các em đến nhà thờ để học hỏi giáo lý, và hôm nay, nhờ ơn Chúa và sự giúp đỡ tận tình của quý Cha và mọi người, các em đã được Xưng Tội – Rước Lễ lần đầu. Và những bó hoa tươi thắm thể hiện tâm tình kính trọng và biết ơn, đã được các em dâng lên quý Cha cùng với tràng pháo tay của cộng đoàn. Trong niềm vui mừng chung, cha chính xứ Giuse một lần nữa chúc mừng các em và gia đình.

Sau đây là một số hình ảnh trong Thánh Lễ:

{besps}tgphanoi/thieunhi/Thaiha/Ruoclelandau2014{/besps}

Giáo xứ Thái Hà

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top