Giáo xứ Thái Hà: Xứ đoàn TNTT Phêrô – Phaolô tạ ơn 13 năm thành lập và Tuyên hứa Huynh – Dự trưởng

Chúa nhật 22/11/2020, lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Phêrô – Phaolô đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 13 năm thành lập và tuyên hứa cho 10 Huynh trưởng và 26 Dự trưởng.

Hiện diện trong Thánh lễ có cha Giuse Đào Trọng Thành – Tuyên úy Liên đoàn TNTT Đaminh Savio Tổng Giáo Phận Hà Nội, cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, CSsR. – Chính xứ Thái Hà, quý Cha dòng Chúa Cứu Thế, quý Tu sĩ nam nữ, các thân nhân, ân nhân của Xứ đoàn cùng với hơn 800 em thiếu nhi đang sinh hoạt nơi đây.

Đoàn rước trang nghiêm tiến vào nhà thờ trong lời ca “Tiến vào thánh cung tâm tư con nhảy mừng … Chúa đã làm phép lạ cho tuổi xuân con reo mừng”. “Phép lạ” bởi nhiều bạn đã gắn bó với Xứ đoàn, với môi trường giáo lý ở đây 14, 15 năm, từ khi còn chưa biết đọc, biết viết. “Phép lạ” bởi tiến trình đào tạo Dự trưởng trở thành Huynh trưởng thông thường kéo dài 2 năm nhưng có tân Huynh trưởng ngày hôm nay đã được đào tạo trong 5 năm. “Phép lạ” bởi có những bạn đã đi du học nhưng vì dịch bệnh đã phải trở về Việt Nam để ngày hôm nay được bước lên tuyên hứa. Chính vì thế, những giọt nước mắt đã lăn dài trên những khuôn mặt trẻ trung vốn nhiều nụ cười, ngay khi bắt đầu rước cho tới khi Thánh lễ kết thúc. Đó là những giọt nước mắt của niềm vui, niềm hạnh phúc. Những giọt nước mắt đến từ việc cảm nhận được sự thánh thiêng trong ơn gọi trở thành tông đồ cho Chúa Kitô.

Trong nghi thức tuyên hứa, Cha Tuyên úy Liên đoàn đã nhắn nhủ với các tân Huynh trưởng, Dự trưởng về ý nghĩa của khẩu hiệu “Phụng sự”. Phụng sự Chúa để yêu mến Ngài nhiều hơn; Phụng sự Chúa để dẫn đưa các em thiếu nhi đến với Chúa; Phụng sự Chúa để trở thành cầu nối, nối kết giữa các em thiếu nhi với nhau, giữa các em thiếu nhi với các Huynh trưởng, Dự trưởng, giữa các em thiếu nhi với Cha Tuyên úy; Phụng sự để giúp các em thiếu nhi sống thánh thiện và yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể nhiều hơn, để trở thành cầu nối kéo ơn Chúa xuống cho các em thiếu nhi và gia đình các em. Và điều ấy chỉ có thể thực hiện được nếu các Huynh trưởng, Dự trưởng biết cầu nguyện và hy sinh một cách quảng đại.

Sau Thánh lễ là chương trình tiệc mừng để tri ân quý vị phụ huynh và chia sẻ niềm vui với các tân Huynh trưởng, Dự trưởng. Trong tâm tình tri ân, anh Trưởng Xứ đoàn nhắc lại lời Chúa Giêsu trong Tin Mừng Luca  (Lc 6, 43 – 45) “Xem quả thì biết cây, không có cây nào tốt mà lại sinh quả sâu, cũng chẳng có cây nào sâu mà lại sinh quả tốt”. Qua sự lớn mạnh về đức tin, sự trưởng thành về nhân bản, sự thành thạo về kỹ năng của các tân Huynh trưởng, Xứ đoàn tin chắc chắn rằng đó là kết quả của một quá trình dạy dỗ lâu dài, công phu và nghiêm khắc của các bậc làm cha làm mẹ. Chính đời sống đức tin tuyệt vời nơi gia đình của quý phụ huynh đã giúp cho Xứ đoàn ngày hôm nay có được những Huynh trưởng đầy tiềm năng. Ngay sau đó, những bó hoa tươi thắm đã được các tân Huynh trưởng trao đến quý phụ huynh như một lời cảm ơn chân thành nhất. Cũng trong đêm tiệc, Xứ đoàn đã chúc mừng 9 Huynh trưởng kỷ niệm 5 năm ngày Tuyên hứa (22/11/2015 – 22/11/2020).

Ước mong Xứ đoàn TNTT Phêrô – Phaolô không những ngày một lớn mạnh về số lượng các Huynh trưởng, Dự trưởng và Thiếu nhi mà còn tăng trưởng về đời sống Đức tin, lòng hiệp nhất và tình yêu thương, được thể hiện qua sự hy sinh, phụng sự Chúa cũng như không ngừng canh tân bản thân, cố gắng hoàn thiện mình mỗi ngày như lòng Chúa mong ước.

18919 tuyen hua 118919 tuyen hua 218919 tuyen hua 318919 tuyen hua 4Nghi thức tuyên hứa của 10 Huynh trưởng và 26 Dự trưởng
18919 tuyen hua 518919 tuyen hua 618919 tuyen hua 718919 tuyen hua 818919 tuyen hua 9

BTT Xứ đoàn TNTT Phêrô và Phaolô

Scroll to Top