Giáo xứ Thanh Lãm hân hoan chào đón Đức Tổng Giám Mục Giuse thăm mục vụ

Vào lúc 17h00, thứ Ba ngày 24/5/2022, giáo xứ Thanh Lãm vui mừng chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đến thăm mục vụ. Hôm nay là một ngày vui đặc biệt, bởi sau 27 năm cộng đoàn Giáo xứ mới được vị Chủ chăn Giáo phận đến thăm mục vụ. Mặc dù thời tiết không được thuận lợi, trời mưa cả ngày, nhưng Đức TGM Giuse vẫn lên đường như đã dự định.

Đồng tế với Đức TGM Giuse có cha Quản hạt Thanh Oai Bruno Nguyễn Văn San; cha Giuse Phan Văn Chỉnh, chính xứ Cao Bộ; cha Giuse Nguyễn Quốc Sỹ, chính xứ Cao Mật;, cha Giuse Nguyễn Khắc Trường, chính xứ Lam Điền, cha Phêrô Phạm Văn Hùng, phó xứ Thạch Bích cùng sự hiện diện của quý Sơ, quý Hội đồng Mục vụ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Với tấm lòng kính yêu đối dành cho vị Chủ chăn Giáo phận, mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ Thanh Lãm đều phấn khởi vui tươi. Từ các cụ cao niên trong trang phục truyền thống cổ truyền đến các em thiếu nhi cùng các hội đoàn với cờ hoa rực rỡ, đều hân hoan chào đón Đức TGM Giuse về viếng thăm mục vụ.

Trong tâm tình của tháng hoa, đội hoa của giáo xứ Thanh Lãm đã dâng hoa kính Đức Mẹ những đóa hoa tươi chan hòa hương sắc, với sự tham dự của Đức TGM Giuse, cha xứ Bruno và cộng đoàn.

Trước khi bước vào Thánh lễ, một vị đại diện Giáo xứ đã kính trình lên Đức TGM Giuse sơ lược về việc hình thành và phát triển của giáo xứ Thanh Lãm.

Tiếp đến, Cha phó Phêrô đã đọc công văn của Bề trên Giáo phận về việc hạ giải nhà thờ và xây lại nhà thờ mới.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức TGM Giuse mời gọi cộng đoàn cùng suy tư về việc canh tân đời sống đức tin trong Năm Công nghị của Tổng Giáo Phận. Ngài quảng diễn: Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta cũng theo dõi trên trang mạng về Năm Công nghị của Tổng Giáo Phận Hà Nội, với chủ đề được đề cập đến là “Canh tân đời sống đức tin”. Đời sống đức tin của chúng ta cũng như của giáo xứ Thanh Lãm vẫn còn đó nhiều khó khăn vì ít người. Như những hạt giống gieo bên vệ đường, đức tin của chúng ta vẫn còn thật non yếu. Chính vì thế, năm Công nghị là dịp để chúng ta cùng suy tư về đời sống đức tin. Đức tin của chúng ta không phải chỉ là riêng tư nhưng còn được hòa nhập vào cộng đoàn Giáo hội và liên kết với Giáo hội.

Cùng với đó, Đức TGM Giuse cũng nhấn mạnh về việc xây dựng ngôi nhà thờ mới đòi hỏi phải có sự hiệp nhất và đồng lòng chung sức.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện đã thay lời cho toàn thể cộng đoàn trong giáo xứ nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức TGM Giuse, quý Cha, quý khách và toàn thể cộng đoàn.

Được biết, giáo xứ Thanh Lãm được thành lập ngày 18/11/2021 với một giáo họ trực thuộc là giáo họ Văn Nội. Địa bàn hành chính của Giáo xứ bao gồm phường Phú Lãm và phường Phú Lương, quận Hà Đông. Giáo xứ tôn nhận thánh Phanxicô Xaviê làm quan thầy và mừng vào ngày 03 tháng 12 hằng năm. Giáo xứ chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận vào Chúa nhật thứ IV, tháng 04 dương lịch hằng năm. Thánh lễ tạ ơn công bố thành lập Giáo xứ được tổ chức vào ngày 02/01/2022 do Cha Quản hạt Bruno chủ sự.

Giáo xứ Thanh Lãm

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top