Giáo xứ Thành Lập: Lần đầu tiên Chầu Mình Thánh Chúa trên cương vị giáo xứ

Chúa nhật IV mùa Vọng ngày 19/12/2021, giáo xứ Thành Lập vinh dự tổ chức ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây là lần đầu tiên Thành Lập được chầu lượt trên cương vị là giáo xứ.

Ngày Chầu của Giáo xứ được diễn ra từ lúc 6h30 đến 16g00. Đỉnh cao của ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế được cử hành trọng thể lúc 10h30 do cha quản hạt Giuse Vũ Ngọc Ruẫn chủ sự. Hiệp thông trong Thánh lễ có quý Cha trong và ngoài giáo hạt, quý Thầy, quý Sơ cùng cộng đoàn dân Chúa.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha xứ Giuse Mai Xuân Thùy thay lời cho cộng đoàn giáo xứ chào mừng quý Cha và quý cộng đoàn đã về thông công ngày chầu. Đặc biệt, hôm nay cũng là dịp cha Tân chính xứ Giuse Mai Xuân Thùy, chính xứ Bái Xuyên kiêm nhiệm Thành Lập ra mắt cộng đoàn giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha quản hạt đã gửi tới Cha tân chính xứ Giuse, quý cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Thành Lập lời chúc mừng nhân dịp tuần Chầu. Cùng với đó, Cha cũng mời gọi quý cộng đoàn hiệp ý cùng quý Cha đồng tế dâng Thánh lễ để tạ ơn Thiên Chúa và tri ân quý đấng bậc tiền nhân, đồng thời cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được đẩy lui.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn, chính xứ Sơn Miêng mời gọi mọi người hiện diện hãy sửa chữa con đường thiêng liêng trong tâm hồn cho tốt đẹp hơn để đón Chúa đến.

Ngày Chầu lượt khép lại với việc cung nghinh Thánh Thể và Thánh lễ tạ ơn lúc 16g00 do cha bản hương Giuse Nguyễn Văn Hy chủ tế.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể chúc lành và ban muôn ơn lành cho cộng đoàn Giáo xứ.

Giáo xứ Thành Lập

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top