Giáo xứ Thành Lập mừng lễ thánh Têrêsa Avila quan thầy

Hòa chung với Giáo Hội mừng lễ kính Thánh Têrêsa Avila Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh, chiều thứ Sáu ngày 14/10/2022, giáo xứ Thành Lập hân hoan tổ chức ngày mừng lễ quan thày.

Ngày mừng lễ được bắt đầu với giờ dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi vào lúc 14h30. Sau vãn hoa dâng Mẹ là cuộc cung nghinh kiệu Thánh nữ Têrêsa Avila xung quanh làng và khuôn viên nhà thờ Giáo xứ trong lời kinh tiếng hát đầy yêu mến.

Thánh lễ mừng kính Thánh Têrêsa Avila được cử hành lúc 18h30 do cha xứ Giuse Mai Văn Thùy chủ tế. Đồng tế có sự hiện diện của cha Phêrô Nguyễn Quang Khánh, chính xứ Bái đô và quý Cha bản hương.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha quê hương Antôn Nguyễn Văn Độ đã giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về cuộc đời của Thánh Têrêsa Avila, một vị thánh đã sống và chết với lòng tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa. Thực vậy, ngài thường thân thưa với Chúa: “Lạy Chúa, dù thành công hay thất bại, dù vui sướng hay đau khổ con vẫn một lòng tin tưởng vào Chúa”. Thánh nữ đã chỉ dẫn cho chúng ta một con đường mới để nên Thánh, đó là Cầu Nguyện, hy sinh và tin tưởng vào Thiên Chúa.”, con đường đó phù hợp với tất cả mọi người.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ gửi lời cảm ơn đến quý Cha, quý cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Giáo xứ. Đáp lại lời cảm ơn, Cha xứ Giuse một lần nữa chúc mừng ngày lễ quan thầy giáo xứ Thành Lập.

Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh nữ Têrêsa Avila quan thày ban cho cộng đoàn Giáo xứ muôn ơn lành hồn xác để đức tin của Giáo xứ ngày được thêm vững vàng hơn.

Giáo xứ Thành Lập

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top