Giáo xứ Thành Lập: Thánh lễ và trao phần thưởng khuyến học cho các em học sinh, tân sinh viên

Thứ Tư ngày 21/9/2022, giáo xứ Thành Lập đã tổ chức Thánh lễ và trao phần thưởng khuyến học cho các em học sinh, tân sinh viên trong Giáo xứ.

Nhằm khuyến khích các em học sinh, sinh viên trong Giáo xứ học tập tốt trong năm học mới, được sự quan tâm hướng dẫn của Cha xứ Giuse, quý Cha cha quê hương, Hội Đồng Mục vụ Giáo xứ và Ban Khuyến học Giáo xứ, chương trình khuyến học của Giáo xứ đã trở thành một truyền thống tốt đẹp hàng năm đem thêm niềm vui, nguồn động viên khích lệ cho các em học sinh, sinnh viên.

Cùng hiện diện trong ngày vui hôm nay có cha chính xứ Giuse Mai Xuân Thùy; quý cha bản hương Giuse Nguyễn Văn Hy, cha Antôn Nguyễn Văn Độ; quý Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ; đại diện các Ban ngành, đoàn thể trong Giáo xứ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Đúng 18h30, cha bản hương Giuse Nguyễn Văn Hy đã cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho các em học sinh, tân sinh viên. Ngài mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho các em bước vào năm học mới được nhiều ơn Chúa Thánh Thần.

Sau Thánh lễ, Ban Giáo lý viên kết hợp cùng Ban Khuyến học Giáo xứ tổ chức trao giấy khen và phần thưởng cho các em. Năm nay, Giáo xứ đã trao phần thưởng cho 80 em đạt thành tích tốt, trong đó có 9 em đỗ Đại học, 3 em đỗ cao đẳng, 7 em đạt học sinh giỏi toàn diện các cấp, 5 em giỏi cấp huyện, 2 em giỏi cấp thành phố và các em còn lại đạt danh hiệu học sinh tiên tiến.

Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng gói trọn tâm tình yêu thương mà Cha xứ Giuse, quý Cha quê hương và tất cả mọi người đã, đang và sẽ dành cho các em.

Ước mong, Giáo xứ ngày càng có thêm nhiều người biết ý thức chung tay lo cho các em và xây dựng Giáo xứ thành một cộng đoàn yêu thương, thăng tiến về mọi mặt. Cách riêng, các em sẽ trở thành những người con ngoan, trò giỏi để góp sức xây dựng cho Giáo hội, xã hội, và cho quê hương Giáo xứ ngày càng phát triển.

BTT Gx. Thành Lập


* Đính chính: Lúc 15h10 ngày 22/9/2022

– Đoạn “Năm nay, Giáo xứ có 30 em đạt tiên tiến, giỏi và xuất sắc..” SỬA THÀNH “Năm nay, Giáo xứ đã trao phần thưởng cho 80 em đạt thành tích tốt, trong đó có 9 em đỗ Đại học, 3 em đỗ cao đẳng, 7 em đạt học sinh giỏi toàn diện các cấp, 5 em giỏi cấp huyện, 2 em giỏi cấp thành phố và các em còn lại đạt danh hiệu học sinh tiên tiến.”

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top