Giáo xứ Thiện Mỹ: Chầu lượt trong ngày Chúa nhật Truyền giáo

Trong tâm tình ngày Chúa nhật truyền giáo, ngày 16/10/2022, giáo xứ Thiện Mỹ thay mặt Tổng Giáo phận tổ chức ngày Chầu Mình Thánh Chúa.

Thánh lễ khai mạc ngày Chầu do cha xứ Giuse Đặng Anh Việt cử hành lúc 6h00. Sau đó Cha xứ đã đặt Mình Thánh để các hội đoàn cùng tôn Chúa Giêsu Thánh Thể và cầu nguyện đặc biệt cho công cuộc truyền giáo.

Đỉnh cao của chầu là Thánh lễ đồng tế vào lúc 10g30 do Đức cha Laurenso chủ tế với sự tham dự của Cha quản hạt Nam Định, quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, quý Thầy, quý Sơ, quý khách và cộng đoàn Giáo xứ.

 Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Laurenso mời gọi mọi người dâng lời tạ ơn Chúa vì những ơn lành Chúa đã ban, và nhất là được thay mặt Tổng Giáo Phán chầu Tam nhật ThánhThể”. Thánh Thể là bí tích tình yêu giúp chúng ta có thể gặp gỡ và giao hoà với Thiên Chúa.

 Sau đó Đức cha Laurenso còn giúp cộng đoàn hiểu hơn ý nghĩa của ngày lễ truyền giáo qua bài giảng Phúc Âm. Bên cạnh đó ngài cũng nhấn mạnh đến đời sống cầu nguyệ “Bởi lẽ, “Khi cầu nguyện là chúng ta nâng tâm hồn lên cùng Chúa, giúp chúng ta vừa thánh thiện vừa tốt đẹp như chính tên của ngôi thánh đường này – Thiện Mỹ”.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn tiếp tục hướng tâm hồn lên cùng Mình Thánh Chúa. Các giờ chầu diễn ra trong sự trang nghiêm, trang trọng.

Kết thúc ngày hồng phúc là nghi thức cung nghinh Thánh Thể vào lúc 16g00. Đông đảo các Kitô hữu đã quy tụ về ngôi thánh đường để tôn vinh Thánh Thể – Bí tích của tình yêu trong ngày hồng phúc trọng đại này.

 Giáo xứ Thiện Mỹ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top