Giáo xứ Thiện Mỹ chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

2

WTGPHN – Với lòng mến yêu Bí Tích Thánh Thể, Chúa Nhật XXIX thường niên (cũng là Khánh Nhật Truyền Giáo trong cả Hội Thánh) ngày 20 tháng 10 năm 2013 vừa qua, giáo xứ Thiện Mỹ, giáo hạt Nam Định, thuộc Tổng Giáo Phận Hà Nội, đã vinh dự Chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận, ngày Chầu Thánh Thể thực sự là một ngày hội lớn của cả giáo xứ.

Được sự quan tâm ưu ái của quý Cha trong giáo hạt, vào chiều ngày thứ 5 trong tuần, quý Cha đã về đặt Mình Thánh Chúa khai mạc tuần Tam Nhật Thánh Thể, hiệp dâng Thánh lễ và ngồi tòa giải tội cho giáo dân để mọi người có điều kiện lãnh nhận đầy đủ những ơn lành do ngày chầu Thánh Thể mang lại. Và trong tâm tình của tháng Mân Côi, với lòng yêu mến Đức Mẹ, sau giờ chầu hai hội Mân Côi trong giáo xứ đã dâng hoa kính Đức Mẹ và dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng của bà con giáo dân trong xứ.

Trong ngày đại lễ, Cha xứ Giuse Trịnh Duy Hưng đã dâng thánh lễ đầu tiên vào lúc 6 giờ 00 phút. Kết thúc Thánh lễ, Cha đã đặt Mình Thánh Chúa, sau đó các hội đoàn, các giáo họ, giáo xứ trong cũng như ngoài miền, hạt đã thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa để thể hiện tình hiệp thông trong Bí tích Thánh Thể.

Vào lúc 10 giờ 00 phút, Thánh lễ đồng tế do Đức Cha bản hương Lôrenxô Chu Văn Minh chủ sự cùng quý Cha giáo của Đại Chủng Viện, quý Cha trong giáo hạt Nam Định, Hà Nam. Sau bài Tin Mừng, Cha Đào Hữu Thọ, đã chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn dân Chúa, trong bài chia sẻ, Cha đã giúp cộng đoàn hiểu được thế nào là ” Cầu Nguyện “. Cầu nguyện là ” ý thức Chúa đang hiện diện với chúng ta qua mọi hoàn cảnh sống, qua người thân yêu và qua chính những biến cố buồn vui của cuộc đời, có muôn ngàn cách thế giúp chúng ta cầu nguyện liên kết với Chúa. Chúng ta có thể cầu nguyện chung hay cầu nguyện riêng. Cầu nguyện với cộng đoàn nhiều người hay với một nhóm người. Có thể đọc kinh ngoài miệng hoặc thầm thĩ trong lòng. Cầu nguyện có thể bằng hát thánh ca hay xướng thánh vịnh. Cầu nguyện có thể là suy gẫm và lắng nghe lời Chúa. Điều quan trọng của việc cầu nguyện là chúng ta chìm đắm trong sự hiện hữu và quan phòng của Thiên Chúa. Chúng ta có thể cầu nguyện mọi nơi mọi lúc: Khi thức dậy, khi ăn, khi lái xe, khi đi dạo, khi đi học, khi đi làm, khi về nhà, khi đi ngủ, khi dự lễ…….cầu nguyện là luôn luôn đặt mình trước sự hiện diện của Chúa “.

Thánh Lễ kết thúc vào lúc 11 giờ 30 phút, và sau thánh lễ Cha xứ Giuse đã đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn tiếp tục chầu thay cho những người không thể đến để tôn sùng Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể.

Vào lúc15 giờ, Cha xứ cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ đã cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên ngôi Thánh Đường và chủ sự nghi thức chầu tạ ơn. Ngày Chầu kết thúc với thánh lễ tạ ơn vào lúc 16 giờ.

Với những giờ chầu, Thánh Lễ thật sốt sáng và đầy tình hiệp thông, ngày Chầu Thánh Thể của giáo xứ đã mang lại một sức sống mới trong đời sống đạo nơi ngôi làng bé nhỏ này.

2
3
4
5
6
7
8

Giáo xứ Thiện Mỹ.

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top