Giáo xứ Thiện Mỹ chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

1

WTGPHN – Giáo xứ Thiện Mỹ thuộc giáo hạt Nam Định – Tổng Giáo Phận Hà Nội, là một giáo xứ có bề dày truyền thống lịch sử về Đức Tin. Giáo xứ gồm có năm giáo họ và khoảng gần bốn ngàn giáo dân. Với sự dẫn dắt của cha xứ Giuse Trịnh Duy Hưng, giáo xứ ngày càng phát triển và vững mạnh về Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến. Với lòng mến yêu Bí Tích Thánh Thể, Chúa Nhật XXIX thường niên vừa qua, giáo xứ Thiện Mỹ đã long trọng tổ chức ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận và Thánh lễ khai mạc Năm Đức Tin của giáo xứ.

Để chuẩn bị cho ngày Chầu Thánh Thể, ngay từ đầu tuần bà con giáo dân trong giáo xứ đã bảo nhau hy sinh công sức, thời giờ để cùng nhau dọn dẹp và trang trí khuôn viên giáo xứ thêm sạch đẹp phù hợp cho ngày lễ. Đồng thời, trong tâm tình của tháng Mân Côi và với lòng yêu mến Đức Mẹ, ngay từ chiều thứ Bảy, Cha xứ và cộng đoàn đã rước kiệu kính Mẹ. Sau đó, ba hội Mân Côi trong giáo xứ đã dâng hoa và dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng của bà con giáo dân trong xứ. Sau giờ dâng hoa, Cha xứ Giuse đã đặt Thánh thể để khai mạc ngày chầu của giáo xứ và Thánh lễ tạ ơn. Và với lòng thương yêu đoàn chiên của mình, mấy ngày trước đó Cha xứ đã ngồi tòa giải tội cho giáo dân để mọi người có điều kiện lãnh nhận đầy đủ những ơn lành do ngày chầu Thánh Thể mang lại.

Hôm sau, trong không khí se lạnh của tiết trời mùa thu, Thánh lễ đầu tiên trong ngày được cử hành vào lúc 6 giờ sáng. Sau đó, các hội đoàn, các giáo họ, các giáo xứ và các bạn sinh viên Hà Nội đã thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa để thể hiện tình hiệp thông trong Bí tích Thánh Thể. Cũng như mọi năm, năm nay, giáo xứ Thiện Mỹ cũng rất vinh dự được đón Đức Cha Phụ Tá Lau-ren-sô về chủ sự Thánh lễ chính tiệc, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ đã về hiệp thông với ngày chầu của giáo xứ. Vào lúc 9 giờ sáng, Cha xứ và cộng đoàn giáo xứ hân hoan chào mừng Đức Cha đã về với quê hương thân yêu. Thánh lễ đồng tế do Đức Cha chủ sự cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt Nam Định bắt đầu vào lúc 10 giờ. Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha nói đến tâm tình của ngày chầu Thánh Thể và Ngài chính thức tuyên bố khai mạc Năm Đức Tin của giáo xứ. Đặc biệt với giáo xứ Thiện Mỹ, Chúa Nhật hôm nay cũng là Khánh Nhật Truyền Giáo trong cả Hội Thánh.

Sau bài Tin Mừng, Đức Cha chia sẻ cho cộng đoàn về ý nghĩa của Năm Đức Tin, cộng đoàn phải sống thế nào trong Năm Đức Tin? Ngài đã lấy hình ảnh của Giáo Hội tại Đại Hàn mà huấn dụ tới cộng đoàn giáo xứ, và Ngài mong muốn giáo xứ ngày càng phát triển về nhân danh, vững mạnh về đức tin, đức cậy và đức mến. Thánh lễ kết thúc vào lúc 11 giờ 30 phút và sau Thánh lễ cộng đoàn tiếp tục Chầu Mình Thánh Chúa để chầu thay cho những người không thể đến để tôn sùng Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể.

Ngày chầu kết thúc với Thánh lễ tạ ơn vào lúc 16 giờ. Với ba Thánh lễ và những giờ chầu thật sốt sắng đầy tình hiệp thông, ngày chầu Thánh Thể của giáo xứ Thiện Mỹ đã mang lại một sức sống mới trong đời sống đạo nơi ngôi làng bé nhỏ này. Đây cũng là dịp để mỗi người Ki-tô hữu thêm tin tưởng nơi Chúa, noi gương Thánh Phê-rô tuyên xưng niềm tin vào Thiên Chúa và sự bền vững của Giáo Hội.

1
2
3
4
5
6
7
8
9

Giáo xứ Thiện Mỹ

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top