Giáo xứ Thiện Mỹ: Đêm diễn nguyện mừng Chúa Giáng sinh 2023

Tối 24/12/2023, Giáo xứ Thiện Mỹ tổ chức chương trình hoan ca, diễn nguyện và Thánh lễ trọng thể mừng Chúa Giáng sinh. Chương trình diễn ra trong niềm vui đón mừng Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần của đông đảo con dân trong và ngoài Giáo xứ.

Đúng 20h00, Cha xứ Giu-se Đặng Anh Việt khai mạc đêm hoan ca, diễn nguyện. Ngài đã nhắn nhủ cộng đoàn cần phải mở lòng mình ra để chờ đón Chúa đến viếng thăm mỗi người. Ngài cũng gợi lại cho cộng đoàn biết về lịch sử cứu độ của Thiên Chúa: “Cách đây hơn 2000 năm tại cánh đồng Be-lem có một hài nhi đã sinh ra, đó là Ngôi Lời Nhập Thể, đó là Ngôi Lời làm người”. Đồng thời, ngài cũng mời gọi mỗi người cần cầu nguyện cho thế giới được hòa bình và chấm dứt chiến tranh.

Các tiết mục diễn ra hết sức sôi động và nhiệt huyết trong niềm hân hoan, vui mừng đón mừng Con Chúa giáng trần. Đặc biệt, đêm hoan ca còn có sự hiện diện của các bạn thuộc Giáo xứ Lập Thành.

Sau chương trình hoan ca là Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh lúc 22h00 do Cha xứ Giu-se chủ sự. Sau Thánh lễ, Cha xứ Giu-se cùng cộng đoàn rước kiệu Chúa Hài Đồng, bày tỏ lòng tôn sùng và diễn tả niềm vui vô hạn của cả nhân loại khi chào đón Con Thiên Chúa đến viếng thăm.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên các Ki-tô hữu, cách riêng là con dân Giáo xứ Thiện Mỹ. Xin cho Giáo xứ ngày một thăng tiến và bình an trong tình yêu của Chúa Giáng sinh.

BTT Gx. Thiện Mỹ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top