Giáo xứ Thiện Mỹ: Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp kỷ niệm 4 năm thành lập

Hơn 200 thành viên Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp long trọng tổ chức Thánh lễ kỷ niệm 4 năm thành lập Hội ngày 17/7/2023. Hiện diện trong Thánh lễ có Cha xứ Giu-se Đặng Anh Việt, quý cha Dòng Chúa Cứu Thế, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn.

Trước Thánh lễ, lúc 16h00, Cha Giu-se Trần Văn Hưng, C.Ss.R đã có những chia sẻ cùng các thành viên trong Hội cũng như cộng đoàn trong Giáo xứ về tầm quan trọng của việc thờ kính Đức Mẹ. Cha Giu-se nhấn mạnh: ”Nếu những ai khi gặp khó khăn mà biết chạy đến kêu xin cùng Mẹ, Mẹ sẽ không bỏ rơi một ai bao giờ”. Ngoài ra, quý cha còn ban bí tích Hòa Giải cho cộng đoàn để cộng đoàn được hiệp thông trọn vẹn nhất với Mẹ trong ngày hồng phúc.

Sau bài chia sẻ của Cha Giu-se là nghi thức gia nhập của 10 thành viên mới.

Đỉnh cao của ngày kỷ niệm là Thánh lễ lúc 17h00 do Cha Giu-se Trần Văn Hưng, C.Ss.R chủ sự. Xuyên suốt trong Thánh lễ, Cha chủ tế Giu-se mời gọi hơn 200 thành viên cùng cộng đoàn: ”Chúng ta phải luôn biết ơn Mẹ Hằng Cứu Giúp bởi vì mẹ luôn âm thầm nâng đỡ và ủi an tất cả chúng ta trên mọi nẻo đường”.

Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cộng đoàn dâng lên quý cha bó hoa tươi thắm kèm theo những lời tri ân về sự hiện diện của các ngài trong Thánh lễ cầu nguyện cách riêng cho Hội.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin Chúa luôn đồng hành, chở che và ban muôn ơn lành xuống trên quý cha, các thành viên trong Hội và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

BTT Gx. Thiện Mỹ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top