Giáo xứ Thiện Mỹ: Hồng ân Rước lễ lần đầu

30 em thiếu nhi của Giáo xứ Thiện Mỹ vui mừng được lãnh nhận hồng ân Thánh Thể lần đầu tiên vào Chúa nhật ngày 31/7/2022.

Thánh lễ được diễn ra vào lúc 15h00 do cha xứ Giuse Đặng Việt Anh chủ tế. Cùng hiệp thông và cầu nguyện cho các em còn có sự hiện diện của quý Sơ, Ban Giáo lý, các anh chị Dự trưởng, đặc biệt là quý phụ huynh của các em cùng toàn thể các bạn thiếu nhi và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Cha xứ cùng đoàn rước gồm các em và quý phụ huynh trang nghiêm bước vào ngôi thánh đường trong lời Ca Nhập lễ của ca đoàn thiếu nhi cất lên “Hôm nay con được rước Chúa lần đầu, niềm vui ấy con nguyện sẽ ghi sâu”. Lời hát đã nói thay tâm tình và ý nghĩa của ngày lễ hôm nay – một dấu ấn quan trọng trong hành trình Đức tin của 30 em thiếu nhi.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Giuse đã khởi đi từ tinh thần của bài Tin Mừng Chúa nhật nhắc nhớ mỗi Kitô hữu về sự tỉnh thức trước đam mê của cải trần thế mà đánh mất hạnh phúc đích thực là Nước Trời.

Nhắn nhủ cùng các các em sắp được rước Mình Máu Thánh Chúa lần đầu, ngài nhấn mạnh Bí tích Thánh Thể mà các em sắp được lãnh nhận đây chính là lương thực nuôi dưỡng linh hồn – chỉ khi linh hồn sống khỏe thì con người mới sống toàn diện và vươn tới cuộc sống đời đời. Do đó, sau lần đầu được rước Chúa, các em phải thường xuyên đi tham dự Thánh lễ nhiều hơn nữa để lại được rước lễ và lấy của ăn cho phần linh hồn.

Đến phần rước lễ, lần lượt từng em thiếu nhi cùng các bố các mẹ của mình bước lên lãnh nhận Bí tích Thánh Thể dưới hai hình bánh và rượu trong niềm hân hoan vui sướng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho 30 em trong ngày hồng phúc đã nói lên lời tri ân tới Cha xứ Giuse cùng cộng đoàn phụng vụ hiện diện.

Nguyện xin Thiên Chúa đổ muôn ơn lành xuống trên các em vừa mới được lãnh nhận Mình Máu Chúa lần đầu tiên, để các em cảm nghiệm tình yêu Chúa trong cuộc đời và thăng tiến hơn nữa trong đời sống đức tin.

Được biết, các em thiếu nhi được rước lễ lần đầu đã phải hoàn thành chương trình giáo lý và quá trình khảo hạch về giáo lý lẫn các kinh tối sáng ngày thường. Trước ngày lễ, Cha xứ Giuse đã tổ chức giờ hồi tâm xét mình và các em được lãnh Bí tích Hoà Giải lần đầu vào sáng thứ Bảy (30/7).

Giáo xứ Thiện Mỹ

Print
Email
Scroll to Top