Giáo xứ Thiện Mỹ khai mạc hội thi giáo lý cấp giáo xứ năm 2024

Đáp lại mời gọi của Bề trên Giáo phận về việc học hỏi giáo lý Năm Canh tân đời sống đức tin các ban-hội đoàn, hơn 50 đội thi của Giáo xứ Thiện Mỹ đã tham dự cuộc thi giáo lý cấp giáo xứ để chọn ra những đội thi xuất sắc nhất bước vào cuộc thi cấp giáo hạt.

Vào lúc 7h30, Cha xứ Giu-se Đặng Anh Việt chính thức khai mạc ngày thi giáo lý. Cha xứ nhắn nhủ tất cả mọi người: “Trong bối cảnh thời đại phát triển như hiện nay, việc không ngừng nâng cao sự hiểu biết là một điều vô cùng cần thiết, nhất là việc củng cố đức tin cũng cần không ngừng vun đắp. Việc đó được thể hiện qua việc học hỏi giáo lý, học hỏi Lời Chúa không ngừng nghỉ của mỗi chúng ta”.

Vào lúc 8h00, các đội thi thuộc các giới: Ấu nhi, thiếu nhi, giới trẻ, giáo lý viên, trưởng thành và người cao tuổi đã tiến về khu vực thi của mình. Khu vực thi được chia thành 2 khu vực: nhà thờ và nhà mục vụ.

Phần thi giáo lý đối với các giới thiếu nhi, giới trẻ, giáo lý viên, trưởng thành gồm có 4 phần thi: Đến với Chúa Giê-su, gặp gỡ với Chúa Giê-su, lên đường với Chúa Giê-su, nên giống với Chúa Giê-su. Cuộc thi diễn ra hết sức căng thẳng, cao trào nhất là phần thi lên đường với Chúa. Các thí phải dùng hành động để Diệu nx tả cho thành viên của đội mình hiểu được những từ ngữ mà Ban tổ chức đã đưa ra.

Riêng đối với các em ấu nhi và người cao tuổi thi theo hình thức đọc thuộc lòng.

Sau Thánh lễ tạ ơn lúc 15h30, vị đại diện Giáo xứ đã đã công bố danh sách giải thưởng của các đội thi. Kế đó, Cha xứ đã trao các phần thưởng xứng đáng cho những đội có điểm cao nhất.

Xin Chúa Thánh Thần ban ơn thêm sức cho mỗi người biết không ngừng củng cố Lời Chúa, đời sống đức tin và luôn luôn sẵn sàng loan báo Nước Thiên Chúa cho mọi người.

BTT Gx. Thiện Mỹ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top