TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo xứ Thượng Lâm chầu Thánh Thể 2022

Chúa Nhật XXX thường niên ngày 23/10/2022, giáo xứ Thượng Lâm đã long trọng cử hành ngày Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận.

Đúng 6h00 sáng, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thoan đã dâng Thánh lễ khai mạc ngày Chầu. Sau Thánh lễ, ngài đã đặt Mình Thánh để cộng đoàn giáo xứ chầu Mình Thánh Chúa. Trong ngày Lễ trọng đại hôm nay còn có các giáo xứ trong giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình, cùng các giáo xứ gần xa cùng đến hiệp thông ngày chầu với giáo xứ Thượng Lâm.

Cha xứ Giuse dâng Thánh lễ khai mạc ngày chầu

Cao điểm của ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế được cử hành lúc 10h30, do cha Gioan Nguyễn Mạnh Hùng, chính xứ Hòa Khê chủ tế. Hiệp dâng Thánh lễ với ngài còn có quý Cha trong và ngoài giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình, quý Thầy, quý Sơ, quý khách gần xa cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Rước đoàn đồng tế

Mở đầu Thánh lễ, cha quản hạt Giuse cũng là cha chính xứ Thượng Lâm giới thiệu quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, cùng quý khách đã đến chung chia niềm vui với Giáo xứ trong ngày chầu lượt.

Đông đảo cộng đoàn tham dự Thánh lễ

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn, chính xứ Sơn Lãng đã nêu bật ý nghĩa của hai con người lên đền thờ và cách cầu nguyện. Một người thuộc nhóm Pha-ri-sêu, ông đã làm quá các điều luật buộc như là một bản báo cáo thành tích, nhưng chỉ thiếu một tấm lòng đối với Thiên Chúa và đồng loại coi mình hơn cả người thu thuế kia. Còn người thu thuế không có gì để báo cáo mà chỉ có tội lỗi với Chúa và mắc nợ với tha nhân, ông cầu nguyện “xin thương xót con vì con là kẻ có tội”. Chúa không định nghĩa cầu nguyện là gì nhưng qua cách đánh giá của Chúa, chúng ta hiểu “như thế mới là cầu nguyện” chúng ta cần phải xin Chúa thương xót và nối lại sợi dây liên kết với Chúa để dẫn đến sự sống Nước Trời.

Cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn chia sẻ Lời Chúa
Bàn tiệc Thánh Thể

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho Giáo xứ có lời cảm ơn quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ cùng cộng đoàn dân Chúa đã về dự giờ Chầu và hiệp dâng thánh lễ Tạ ơn trong ngày chầu lượt của Giáo xứ.

Ước mong mỗi người con nơi giáo xứ Thượng Lâm ngày càng thêm yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể và sẵn sàng đem Tin mừng của Chúa cho mọi người để làm chứng cho Chúa trong đời sống hằng ngày.

BTT Gx. Thượng Lâm

         

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top