Giáo xứ Thượng Lâm hân hoan chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận

Chúa nhật tuần XXX Thường niên ngày 24/10/2021, trong bầu khí hân hoan, giáo xứ Thượng Lâm long trọng cử hành ngày Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận.

Ngày chầu được bắt đầu với Thánh lễ khai mạc lúc 6h00 sáng, do ca đoàn giới trẻ và thiếu nhi giáo xứ Thượng Lâm phục vụ. Sau Thánh lễ, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thoan đã đặt Mình Thánh Chúa cho các giáo xứ, giáo họ lân cận cùng về hiệp thông. Thông công trong các giờ chầu có các giáo xứ: Tân Hội, Gò Cáo, giáo họ Gò Thông, hội La Vang Giáo xứ Sơn Miêng. 

Cao điểm của ngày chầu lượt là Thánh lễ diễn ra vào lúc 10h30 do cha Quản hạt Thanh Oai Brunô Nguyễn Văn San chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình Giuse Nguyễn Văn Thoan cũng là Cha quản xứ Thượng Lâm, quý cha bản hương, quý Cha trong và ngoài giáo hạt Mỹ Đức Hòa bình, quý khách gần xa và cộng đoàn về hiệp thông.

Mở đầu Thánh lễ, cha Quản hạt Brunô đã chúc mừng Giáo xứ trong ngày chầu lượt. Cha cũng mời gọi cộng đoàn phụng vụ tích cực trong công tác truyền giáo, cùng quy tụ về đây quanh Đức Kitô Phục sinh và kín múc nguồn sống của Người nơi Bí tích Thánh Thể cao trọng.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse Nguyễn Văn Hinh nhấn mạnh đến việc truyền giáo mà Đức Kitô hằng sống ban cho các môn đệ cũng là trao ban cho mỗi tín hữu, chúng ta hãy sống như lời Chúa dạy.

Ngày chầu lượt của Giáo xứ Thượng Lâm khép lại trong Thánh lễ tạ ơn. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria, cùng thánh Quan thầy Phanxicô Xavie ban muôn ơn lành trên cộng đoàn giáo xứ.

Được biết, do ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19 nên thời gian giãn cách xã hội kéo dài, đồng thời mọi hoạt động khác cách riêng là hoạt động tôn giáo cũng bị tạm ngưng. Theo lời mời gọi và thông báo của Tổng giáo phận Hà Nội, mọi người chỉ có thể dự lễ trực tuyến, không có thánh lễ diễn ra ở các giáo xứ. Ngày chầu lượt năm nay tại Giáo xứ Thượng Lâm vào đúng thời điểm mà đại dịch Covid-19 đã giảm, theo hướng dẫn của cấp chính quyền giáo xứ Thượng Lâm nằm trong vùng xanh, số lượng tiêm vắc xin đã được tiêm hầu hết cho mọi người nên Thánh lễ chầu được tổ chức trực tiếp. Với tinh thần cầu nguyện sốt sắng, nhưng cha xứ Giuse vẫn yêu cầu thực hiện 5k phòng chống dịch bệnh.

Giáo xứ Thượng Lâm

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top