Giáo xứ Thụy Phương: Dâng hoa và rước kiệu Đức Mẹ

Trong tâm tình của tháng hoa, chiều thứ Bảy ngày 18/05/2024, giáo xứ Thụy Phương long trọng tổ chức buổi dâng hoa và rước kiệu tôn kính Đức Mẹ. Cùng hiệp thông có Cha xứ An-tôn Trần Duy Lương, quý thầy, quý sơ cùng sự tham dự của tất cả các hội đoàn và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Vào lúc 17h30, các em thiếu nhi trong đội con hoa của hai Giáo xứ Thụy Phương và Thượng Thụy đã cùng nhau dâng lên Mẹ những lời ca, điệu múa và cả những bông hoa lòng đơn sơ, thay cho lời cảm tạ và tâm tình tri ân Mẹ.

Sau giờ dâng hoa, Cha xứ An-tôn chủ sự cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ quanh phường Thụy Phương. Đi đầu đoàn rước là Thánh giá nến cao, tiếp đến là đội cờ, đội trống – kèn, đội hoa thiếu nhi cùng đông đảo các hội đoàn trong Giáo xứ như: Hội gia trưởng, Hội bà thánh An-na, Hội Mân côi, Hội Khôi Bình, Ca đoàn,… Đoàn rước tiến bước trang nghiêm bên ngoài khuôn viên nhà thờ không chỉ diễn tả sự sinh động đời sống đức tin của cộng đoàn, mà còn là cơ hội giới thiệu nét đẹp của phụng vụ Công giáo tới anh chị em không cùng đức tin.

Sau phép lành cuối cuộc rước, vào lúc 18h30, cộng đoàn cùng nhau tiến vào nhà thờ, sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ Vọng Chúa Thánh Thần hiện xuống.

Ước mong qua cuộc cung nghinh Đức Mẹ hôm nay, mỗi người con trong Giáo xứ Thụy Phương luôn biết chạy đến cùng Mẹ trong mọi biến cố thăng trầm của cuộc sống, để những tâm tình yêu mến và tôn kính Mẹ sẽ sáng mãi trong hành trình đức tin nơi trần thế.

BTT Gx. Thụy Phương

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top