Giáo xứ Thụy Phương: Đêm thánh mừng Chúa Giáng Sinh

Thứ Bảy ngày 24/12/2022 tại ngôi Thánh đường giáo xứ Thụy Phương, đêm hòa nhạc Thánh ca và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh đã được diễn ra trong bầu khí linh thiêng. Hiện diện trong đêm hồng ân ý nghĩa này có Cha Phêrô Trần Quang Diệu, quản lý khoa Thần học Đại Chủng Viện, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa của Giáo xứ.

Vào lúc 21h00, Cha Phêrô khai mạc chương trình hoà nhạc với lời ca xin ơn Chúa Thánh Thần. Chương trình được diễn ra với các tiết mục hợp xướng, tốp ca, đơn ca do ca đoàn của giáo xứ Thụy Phương.

Niềm vui đêm Noel hòa quyện với tiếng đàn du dương, đặc biệt là những thanh âm được hát bằng cả con tim và lòng yêu mến, thực sự đã làm nên một đêm nhạc đầy ý nghĩa.

Đỉnh cao của đêm mừng Chúa Giáng Sinh là Thánh lễ đươc long trọng cử hành lúc 22h00 do Cha Phêrô chủ sự, để cùng với cộng đoàn giáo xứ tạ ơn hồng ân Ngôi Hai Thiên Chúa vì yêu thương đã xuống thế làm người.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phêrô đã gợi ra một món quà quý giá nhất mà Thiên Chúa đã ban cho loài người. Ngài chia sẻ: “Chính món quà Giêsu đã cứu chúng ta khỏi tội lỗi, đã luôn nâng đỡ chúng ta trong đời sống và cho chúng ta được sự sống đời đời” Sau cùng, ngài cầu chúc cho cộng đoàn biết đem món quà quý giá nhất đó tặng cho mọi người xung quanh, để Chúa Hài Nhi cùng hiện diện với tất cả chúng ta.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ đã gửi lời chúc mừng Giáng Sinh tới Cha xứ Antôn, Cha Phêrô, quý khách và cộng đoàn dân Chúa trong đêm hôm nay.

Kết thúc Thánh lễ, cả cộng đoàn Giáo xứ di chuyển ra viếng Hang đá Chúa Giêsu và cùng nhau dùng bữa tiệc mừng nhỏ trong tình huynh đệ ấm áp và tràn đầy ơn phúc của Thiên Chúa.

Nguyện xin Ánh sáng, Niềm vui và Bình an của Chúa Giêsu Hài Đồng rực sáng trong tâm hồn mỗi người dân Giáo xứ Thụy Phương chúng con trong mùa thánh này.

BTT Gx. Thụy Phương

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top