Giáo xứ Thụy Phương: Hành trình sẻ chia hơn 5000 chiếc bánh chưng

Trong không khí chào mừng Xuân Giáp Thìn 2024, được sự cho phép và đồng hành của Cha xứ An-tôn Trần Duy Lương, Giáo xứ Thụy Phương đã tổ chức gói bánh chưng làm quà gửi tới anh chị em có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên Đán. Hơn 5000 chiếc bánh chưng chính là thành quả của sự đoàn kết nơi Giáo xứ, nhằm mang đến niềm vui, cũng như diễn tả sự sẻ chia, yêu thương và bác ái.

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Giáo xứ Thụy Phương vẫn giữ truyền thống san sẻ tình yêu thương với tha nhân trong và ngoài Giáo xứ không phân biệt lương giáo. Hòa cùng niềm vui đó, ngay từ Chúa nhật ngày 28/01/2024 (tức 18/12 âm lịch), cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ đã cộng tác nhiệt tình từ những khâu đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu và rửa lá dong.

Thứ Hai (ngày 29/01), mọi người cùng nhau bắt tay vào việc gói bánh chưng. Lá dong, gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn,… tất cả đều được bày biện sẵn sàng. Mỗi người một việc, người thì xếp lá, người tập trung gói bánh, người buộc dây lạt,… Cứ thế, những chiếc bánh xanh mướt đã được xếp gọn trong nồi và đem đi luộc nối tiếp vào ngay sáng hôm đó. Liên tục như vậy, đến ngày thứ Năm (01/02/2024), hơn 5000 chiếc bánh chưng đã được hoàn thành trong sự quan phòng của Thiên Chúa.

Những chiếc bánh chưng trên sẽ được trao tận tay những người già yếu, ốm đau, bệnh tật và gửi tới các trường học, các gia đình khó khăn không phân biệt lương giáo. Giá trị vật chất tuy không lớn, nhưng có thể nói, trong từng chiếc bánh đã gói ghém thật nhiều tình cảm, chứa đựng thật nhiều sự sẻ chia của mỗi con dân Giáo xứ Thụy Phương.

Ước mong mỗi thành viên nơi Giáo xứ Thụy Phương luôn giữ được ngọn lửa đoàn kết, nhiệt thành, hy sinh phục vụ nhà Chúa, đặc biệt trong hành trình đem tình yêu của Chúa đến với mọi người. Xin Chúa gìn giữ và ban muôn hồng ân xuống trên quý cha, quý thầy, quý sơ, quý ân nhân và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong năm mới 2024.

BTT Gx. Thụy Phương

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top